fbpx

Đón chào năm mới với đêm hòa nhạc đặc sắc trong tháng 1/2021 tại Tp.HCM

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ tổ chức đêm “Hòa nhạc đón chào năm mới 2021” vào 20:00 ngày 9/1/2021 tại Nhà hát Thành phố.

Với sự tham gia biểu diễn của cả ba đoàn nghệ thuật (Đoàn nhạc kịch, Đoàn giao hưởng và Đoàn vũ kịch), chương trình cuối cùng trong mùa biểu diễn 2020 của HBSO hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho giới mộ điệu với các tác phẩm đầy màu sắc từ các trích đoạn nhạc kịch và các tác phẩm đặc sắc.

Đêm hòa nhạc sẽ bắt đầu với Khúc mở màn (Overture) từ vở nhạc kịch Die Fledermaus (Con dơi) của Johann Strauss II, trước khi đến với một tiết mục từ vở Das Land des Lachelns (Vùng đất của những nụ cười) của Lehar. Khúc hát được mang tên Dien ist mein ganzes Herz (Em là tình yêu của tôi) với phần biểu diễn của nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt.

Tiếp theo là Fruhlingsstimmen (Voices of Spring) của Johann Strauss II, được thể hiện bởi giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc và dàn nhạc giao hưởng HBSO; và La Danza của Rossini – một bài hát theo phong cách Neopolitan – được biểu diễn bởi Đoàn Vũ kịch HBSO.

Tiếp theo là phần biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO với Intermezzo và Barcarolle từ vở nhạc kịch Les Contes de Hoffmann (Những câu chuyện của Hoffmann). Barcarolle được nhiều người yêu thích là một giai điệu gắn liền với những chiếc thuyền gondola ở Venice, một phương tiện thường được các cặp đôi thuê để đi du ngoạn vào ban đêm.

Tiếp theo sẽ là một aria từ Der Fledermaus, Mein Herr Marquis, được gọi là “Bài hát cười của Adele”, được trình diễn bởi Nguyễn Thu Hường. Adele là một cô hầu gái đã mượn một trong những chiếc váy của cô chủ và đi dự một vũ hội. Bài hát này là sự phản kháng, mong muốn được công nhận về phẩm giá của mình.

Hòa nhạc đón chào năm mới sẽ tiếp tục với một tiết mục trong vở Il Barbieri d Siviglia (Người thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini, khúc hát Largo al Factotum. Trong bài hát, thợ cắt tóc Figaro có ý mỉa mai lịch trình làm việc quá bận rộn lặp đi lặp lại của mình. Nghệ sĩ biểu diễn sẽ là giọng nam trung nổi tiếng Đào Mác của HBSO.

Tiếp theo sẽ là Non ti scordar mai di me (Đừng quên anh). Đây là một bài hát nổi tiếng của Ý được phát hành vào năm 2008. Trong chương trình tại TPHCM, nghệ sĩ Trần Thanh Nam sẽ thể hiện tác phẩm này.

Tác phẩm tiếp theo là Granada, bài hát được viết vào năm 1932 bởi nhà soạn nhạc người Mexico Agustin Lara về thành phố Granada, miền nam Tây Ban Nha được biểu diễn bởi nghệ sĩ Phạm Trang.

Đoàn Vũ kịch HBSO sau đó sẽ trở lại với điệu Waltz of the Flowers từ vở Vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ của nhà soạn nhạc Tchaikovsky, trong đó Kẹp Hạt Dẻ vừa có những buổi biểu diễn “cháy vé” tại Nhà hát TPHCM trong tháng 12.

Được biểu diễn bởi Phạm Duyên Huyền và Hợp xướng HBSO, Operetta Die Lustige Witwe (Quá phụ vui tính) của Lehar sẽ tiếp nối chương trình, với bài Vilja Leid (bài hát Vilja) kể về một nàng tiên rừng cùng tên.

Kết thúc đêm nhạc, dàn hợp xướng HBSO trình diễn Tritsch Tratsch Polka của Johann Strauss II, một bản nhạc đầy tinh thần gợi lên tình yêu của người Vienna đối với những câu chuyện phiếm (‘chit-chat’).

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441