Michael Jordan lại tiếp tục ghi thêm kỷ lục thế giới

Một đôi Air Jordan 13 của huyền thoại bóng rổ đã được bán với giá gần 52 tỷ đồng (tương đương 2,2 triệu USD) tại Sotheby’s vào tuần trước và trở thành đôi giày thể thao với giá gõ búa cao nhất từ trước tới nay.

Đôi giày này từng được Michael mang trong trận đối đầu với đội tuyển Utah Jazz tại chung kết NBA năm 1998. Theo nhà đấu giá, đôi giày thể thao này có lẽ là phiên bản Air Jordan XIII Breds (viết tắt của “black” và “red”) cuối cùng mà “Michael từng mang trong một trận đấu NBA”. Vào thời điểm công bố đấu giá, đôi giày dự kiến sẽ thu về từ 2-4 triệu đô nhưng giá đập búa của nó đã làm nên lịch sử cho ngành giày dép.

Michael Jordan Air Jordan 13
Giày Air Jordans trong trận chung kết NBA năm 1998 của Michael Jordan.

Kỷ lục giá gõ búa trước đây từng được nắm giữ bởi đôi Nike Air Yeezy 1 của Kanye West khi thu về 1,8 triệu đô tại phiên đấu giá Sotheby’s vào năm 2021. Trong khi đó, kỷ lục giá bán cao nhất đối với một đôi giày từng được vận động viên mang khi thi đấu thuộc về đôi Nike Air Ships. Đôi giày này cũng của Michael Jordan và thu về 1,5 triệu đô la tại Sotheby’s vào năm 2021.

Brahm Wachter, đại diện của Sotheby’s, cho biết: “Những màn gõ búa đạt kỷ lục này góp phần minh chứng cho nhu cầu sưu tầm các kỷ vật của Michael Jordan ngày càng tăng.”

Áo “Last Dance” của Michael Jordan

Thật vậy, chiếc áo “Last Dance” mà Michael từng mặc trong Trận chung kết huyền thoại năm 1998 đã thu về 10,1 triệu đô tại phiên đấu giá của Sotheby’s vào năm 2022. Đây là chiếc áo bóng rổ có giá trị nhất cũng như món đồ đắt nhất của Michael Jordan từng được bán đấu giá.