Aston Martin DBX chiếm 51% tổng doanh thu 3 quý đầu năm 2021 của thương hiệu xe Anh quốc.

Có lẽ chỉ mới hơn 1 năm tuổi, nhưng Aston Martin DBX có vẻ đã được ghi nhận là một cú “hit”. Vào thứ Năm tuần trước, thương hiệu xe Anh quốc đã công bố doanh số bán hàng trong 3 quý đầu năm nay. Tính đến hết quý 3 năm 2021, chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất. Thậm chí, trên thực tế, DBX đang bán chạy hơn tất cả các mẫu xe khác của hãng cộng lại.

Tính đến hết tháng 9, theo báo cáo mới nhất của nhà đầu tư, Aston Martin đã bán được 4.250 chiếc xe. Nhà sản xuất đã chia các mẫu xe của mình thành 5 loại – Sport, GT, Other, Special và bây giờ, sự xuất hiện của chiếc DBX đã tạo ra một danh mục mới, SUV. Tài liệu đã ghi nhận 2.186 chiếc xe đã bán ra trong thời gian này đều là SUV. Điều đó có nghĩa là DBX chiếm khoảng 51% tổng số xe được bán.

Aston Martin DBX 2021

Số lượng 4.250 chiếc xe được bán trong Quý 3 đã đánh dấu mốc tăng trưởng 173% so với số xe bán ra cùng kỳ năm ngoái (với 1.555 chiếc). Doanh thu theo đó cũng tăng tương ứng, từ 364,1 triệu USD lên 992,5 triệu USD. Cũng giống với toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi, thương hiệu phải đối mặt với đại dịch hiện vẫn hoành hành và các vấn đề về chuỗi cung ứng, điều làm cho mức tăng trưởng này càng trở nên đáng ngạc nhiên hơn.

Aston Martin là thương hiệu mới nhất trong danh sách hiện vẫn đang tăng của các thương hiệu xe hơi cao cấp đã gia nhập thị trường SUV. Bentley, Rolls-Royce và Lamborghini đều đã tung ra những sản phẩm đẳng cấp của mình trong suốt 5 năm qua, và Ferrari sẽ làm điều tương tự vào năm 2022. Đầu năm nay, Adrian Hallmark – CEO của Bentley cho biết chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu có thể sẽ là một chiếc SUV.

Doanh số bán hàng mới nhất của Aston Martin dường như đã chứng minh sức nóng của những chiếc SUV, và công ty sẽ không lãng phí thời gian để tận dụng thành công của mình. Theo Motor1.com, thương hiệu Anh quốc được cho là đang chế tạo 2 phiên bản mới của chiếc DBX – một phiên bản hiệu suất cao và một phiên bản  plug-in hybrid (biến thể được tạo ra khi kết hợp xe điện và xe hybrid, sử dụng một động cơ đốt trong và một động cơ điện có thể sạc ngoài). Một số người trong ngành xe hơi cũng tiết lộ rằng một chiếc DBX với động cơ V-12 có thể cũng đang được triển khai. Giống như phần còn lại của thế giới, Aston Martin cũng đang trên đà của “cơn sốt” SUV.