Ayer, dinh thự duy nhất trên thế giới được thiết kế bởi chính tay Louis Comfort Tiffany, con trai của nhà sáng lập Tiffany & Co. Charles Lewis Tiffany, đang mang mức giá 17 triệu USD tại khu Back Bay, Boston.

Hoàn thành thi công vào năm 1902, dinh thự Ayer với kiểu kiến trúc “Thời vàng son” (Gilded Age) trải dài trên diện tích 1.450m². Các nhà kiến tạo hy vọng có thể khôi phục bất động sản về với nguyên trạng là ngôi nhà dành cho một gia đình sở hữu 6 phòng ngủ, 13 phòng tắm, 10 lò sưởi và sân thượng cùng với các tiện nghi sang trọng khác.

Ảnh kết xuất phòng vẽ của Dinh thự Ayer
Ảnh kết xuất của phòng vẽ (Nguồn: Neoscape/LandVest)

Ngôn ngữ kiến trúc của dinh thự mang đậm chất Hy Lạp cổ đại, Viễn Đông và thậm chí cả Hội chợ Thế giới Chicago. Ngay tại tiền sảnh, bậc thang bằng đá cẩm thạch trắng kết hợp cùng gạch mosaic của Tiffany dẫn tới ngôi đền Hy Lạp được vẽ bằng nghệ thuật trompe l’oeil cực kỳ sống động. Những ô cửa kính màu, giếng trời và các tác phẩm thạch cao duy mỹ là những điểm nhấn độc đáo khác của tòa lâu đài.

David J. Hacin, Giám đốc sáng tạo của Hacin + Associates, công ty kiến ​​trúc được giao nhiệm vụ trùng tu dinh thự cho biết: “Nét đặc sắc của ngôi nhà nằm ở sự giao thoa giữa nét hiện đại và lối xây dựng mang đậm âm hưởng vùng Back Bay”.

Ngôi nhà vốn thuộc quyền sở hữu của doanh nhân Frederick Ayer và vợ ông Ellen, người đã giao trọng trách thiết kế cho Tiffany. Từ ngoại thất của ngôi nhà đến các đồ vật trang trí hay giấy dán tường đều do chính tay ông tuyển lựa. Năm 2005, địa điểm đã chính thức được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia.

Ảnh kết xuất phòng vẽ của Dinh thự Ayer
Ảnh kết xuất khu vực phòng ăn (Nguồn: Neoscape/LandVest)

Bất động sản đang được tiếp thị bởi Ruth Kennedy Sudduth và Greta Gustafson của LandVest. Những người rao bán căn biệt thự kiêm phát triển tòa nhà Charles Reed của CNW Capital Partners và Jean Abouhamad của Công ty bất động sản Sea-Dar từng có ý định tái kiến trúc nơi này thành một chung cư, nhưng sau khi diện kiến toàn bộ vẻ đẹp mang tính lịch sử của nơi đây, họ đã thay đổi suy nghĩ.

Abouhamad chia sẻ với The Wall Street Journal: “Đây thật sự là một tác phẩm nghệ thuật”.

Xem thêm hình ảnh về dinh thự Ayer:

Ảnh kết xuất gian bếp của Dinh thự Ayer
Hình ảnh gian bếp của dinh thự (Nguồn: Neoscape/LandVest)
Ý tưởng cho phòng ngủ chính của Dinh thự Ayer
Ý tưởng cho phòng ngủ chính (Nguồn: Neoscape/LandVest)
Cận cảnh bậc thang lát gạch mosaic
Cận cảnh bậc thang lát gạch mosaic (Nguồn: Neoscape/LandVest)