fbpx

Dinh thự cuối cùng của kiến trúc sư Mỹ lừng danh thế kỷ 20 Pierre Koenig giờ ra sao?

Dinh thự thông minh ở Malibu này được thiết kế có cầu sắt và thang máy dành cho ô-tô.

Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một nơi ở được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng. Tuy nhiên, bất kể ngôi nhà mang tính lịch sử nào theo thời gian cũng cần được nâng cấp để phù hợp với nhu cầu của thế kỷ 21. Trong đó, một ngôi nhà thông minh tại thành phố biển Malibu (California) do kiến trúc sư lừng danh Pierre Koenig thiết kế được rao bán với giá 25 triệu USD.

Kiến trúc sư quá cố được biết đến với những công trình kiến trúc bằng kính và thép nổi bật ở Bờ biển phía Tây. Đặc biệt, Pierre Koenig đã từng gây tiếng vang lớn với Case Study House – một chương trình gồm những ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện đại ở Hollywood Hills. Nổi bật nhất phải kể đến Case Study House #22, một dinh thự trên cao ở Đồi Hollywood. Nơi đây càng trở nên nổi tiếng khắp California sau khi nó được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Julius Shulman chụp lại. Không những thế, một trong những điều thu hút của #22 chính là khung cảnh tuyệt đỉnh.

Malibu, Pierre Koenig
Ngôi nhà sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp hướng ra toàn cảnh đại dương (Ảnh: Nils Timm)

Thật không may, Koenig đã qua đời vào năm 2004 trước khi ngôi nhà trên bãi biển này được hoàn thành. Ông đã thiết kế nó cho một người bạn, nhà sản xuất phim Michael LaFetra. Sau đó James Taylor, một đối tác của vị kiến trúc sư, đã hoàn thành dự án dựa trên các tiêu chuẩn của Pierre Koenig. Dinh thự hiện thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản Jeffrey Fish, người trước đó đã mua bất động sản với giá 20 triệu USD vào tháng 2 năm ngoái.

Malibu, Pierre Koenig
Phòng khách (Ảnh: Nils Timm)

Ngôi nhà được thiết kế với những bức tường kính nhìn ra toàn cảnh đại dương và đón ánh sáng từ hầu hết các phòng. Sự riêng tư của chủ nhà được đảm bảo tuyệt đối khi nơi đây nằm “ẩn mình” trong vách đá.

Malibu, Pierre Koenig
Phòng bếp (Ảnh: Nils Timm)

Đáng chú ý, dinh thự còn được lắp đặt nhiều thiết bị thông minh bao gồm cầu sắt có thể thu vào, thang máy dành cho ô-tô, sàn có máy sưởi và hệ thống nhà thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời.

Malibu, Pierre Koenig
Một trong những phòng ngủ (Ảnh: Nils Timm)
Malibu, Pierre Koenig
Phòng tắm (Ảnh: Nils Timm)
Malibu, Pierre Koenig
Tầng trệt (Ảnh: Nils Timm)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441