fbpx

Đi về phía cuối chân trời

Sa mạc Gobi là vùng đất rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nằm ở phía nam Mông Cổ, nơi có nhiệt độ lên tới 40 độ C vào mùa hè và xuống dưới âm 40 độ C vào mùa đông.

Cưỡi lạc đà, ngắm cừu núi Argali, tìm hiểu về loài linh dương đuôi đen, báo tuyết, gấu Gobi đang sinh sống tại những kẻm núi, hay lắng nghe cát «hát» tại Hongoryn Els. từ những thung lũng xanh dưới chân dãy núi Gobi Altai đến những lớp sa thạch đỏ của vùng Flaming Cliffs, chuyến đi kéo dài 2 tuần sẽ từng bước hé mở những bí mật ẩn giấu tại vùng sa mạc lớn nhất châu Á.

Thủ đô Ulaanbaatar

Hành trình bắt đầu tại Tu viện Gandan ở thủ đô Ulaanbaatar, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật mạ vàng khổng lồ, quay những bánh xe cầu nguyện trong khi sải bước qua các công trình bên trong Tu viện. Cùng với Tu viện Ganda, những tu viện may mắn tồn tại sau lệnh phá hủy của chính phủ Mông Cổ vào những năm 30 của thế kỷ 20 đã mở cửa trở lại và đang đào tạo một thế hệ tu sĩ mới.

FEATDivephiacuoichantroi_3

Lái xe long dong trên những con phố thênh thang ở Ulaanbaatar bên cạnh ngựa và gia súc để đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nơi du khách sẽ có cái nhìn trọn vẹn về văn hóa và lịch sử của Mông Cổ. Trước khi kết thúc hành trình trong ngày, du khách sẽ đến thăm đền Choijin Lama và Đài tưởng niệm Zaisan trên ngọn đồi phía nam thành phố, được xây dựng để tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong Thế chiến thứ II.

Gobi — Havsgait,
Vườn quốc gia Yol Valley

Vào ngày thứ 3, du khách sẽ chính thức đặt chân đến sa mạc Gobi – nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm như lạc đà Bactrian, cừu núi Argali, và linh dương Gazelle. Linh dương cũng là một trong những phương tiện đi lại phổ biến ở Mông Cổ, ngay cả những đứa trẻ chỉ mới vài tuổi cũng có thể sử dụng thành thạo loại phương tiện đặc biệt này. Hãy sẵn sàng cho những cuộc đi bộ đường dài trên sa mạc Gobi, và khám phá Vườn quốc gia Yol Valley, nơi có nhiều vết tích khủng long hóa thạch từng được tìm thấy ở Mông Cổ.
FEATDivephiacuoichantroi_1

Trong suốt 3 ngày từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5, khách sẽ nghỉ qua đêm tại Three Camel Lodge. Được ví như khách sạn hạng sang dành cho những người thích mạo hiểm, thích tìm về thiên nhiên và cả những cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật, Three Camel Lodge có 40 ger hay còn gọi là lều được thiết kế theo kiểu truyền thống với lò sưởi, TV và các tiện nghi hiện đại. Được lựa chọn để làm nơi nghỉ ngơi của du khách trong suốt thời gian ở Gobi, Three Camel Lodge còn có nhà hàng phục vụ các món ẩm thực địa phương và quốc tế, quầy bar, các buổi trình diễn múa dân tộc, dịch vụ massage, thư viện và các cửa hiệu bán đồ lưu niệm.

Các thung lũng Gyalaan, Ayaldai Valley, Hongoryn Els

Di chuyển bằng xe đến thung lũng Gyalaan qua con đường Haalgan Davaa và những đụn cát Hongoryn Els.
Ngày thứ 6 và 7 sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với mỗi du khách khi đi sâu vào sa mạc Gobi bằng xe hoặc cưỡi lạc đà băng qua thung vũng Ayaldai để đến nơi có những đụn cát «biết hát» Hongoryn Els. Khi những hạt cát trôi xuống và chạm vào nhau, chúng sẽ tạo nên một thứ âm thanh kỳ lạ mà người dân ở đây gọi là tiếng hát của cát. Và những âm thanh đó cứ kéo dài không dứt theo tiếng gió và theo bước chân người.

FEATDivephiacuoichantroi_2

Tugrugiin Shiree — Bulgam
Sum — Flaming Cliffs

Khởi hành đến Tugrugiin Shiree, vùng đất nổi tiếng với những chứng tích khủng long hóa thạch được phát hiện vào cuối thập niên 1970. Sau khi tìm hiểu về vùng đất này, du khách tiếp tục hành trình đến thị trấn Bulgan Sum cạnh con suối tự nhiên với nông trại trồng rau quả hữu cơ. Đây cũng là nguồn sống chính của cư dân nơi đây.
Đi bộ từ sa mạc Gobi đến vùng Flaming Cliffs với nền đất đỏ huyền thoại. Trong hành trình khám phá sa mạc Mông Cổ từ năm 1922 đến 1930, nhà tự nhiên học Roy Chapman Andrews và đồng nghiệp đã phát hiện một kho báu lớn chứa xương và trứng khủng long hóa thạch ngay dưới chân các vách đá. Được biết, ông chính là nguồn cảm hứng để xây dựng hình ảnh nhân vật chính trong bộ phim «Indiana Jones».

Sa mạc Gobi — Thủ đô Ulaanbaatar — Vườn quốc gia Hustain Nuruu

Du khách sẽ bay trở lại thành phố Ulaanbaatar vào buổi sáng và đi thăm bảo tàng Cung điện Mùa đông Bogd Khan – cung điện duy nhất còn sót lại của các vị vua Mông Cổ xưa. Trong hai ngày cuối cùng của cuộc hành trình, du khách sẽ khám phá Vườn quốc gia Hustain Nuruu để chiêm ngưỡng loài ngựa hoang Takhi quý hiếm, đi thăm Bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar. Được đặt theo tên nhà lãnh đạo tinh thần đầu tiên của Mông Cổ, Bảo tàng hiện lưu giữ bộ sưu tập lớn về nghệ thuật của đất nước này.

www.nomadicexpeditions.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441