Ngỡ ngàng trước những tuyệt phẩm phong vị 3 sao Michelin tại xứ sở Bắc Âu.

Mang tên loài hoa phong lữ ngọt ngào, kiều diễm của vùng Địa Trung Hải, Geranium không khỏi làm thực khách ngỡ ngàng từ địa điểm tọa lạc tại tầng 8 của một sân vận động đến các món ăn đảm bảo độ “độc, lạ, chất” mang phong cách New Nordic (Bắc Âu Mới) vốn gìn gữ hương vị nguyên bản của thiên nhiên đi cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa áp dụng công nghệ cao của bếp trưởng kiêm đồng sáng lập thương hiệu Rasmus Kofoed.

Geranium tọa lạc tại tầng 8 của một sân vận động

Giữ vị trí thứ 5 trong số 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019, Geranium lấy hải sản và rau củ theo mùa của Đan Mạch làm ý tưởng chủ đạo cho 17 tuyệt tác ẩm thực phối hợp cùng thức uống hảo hạng do Søren Ledet – chuyên gia tư vấn rượu vang danh tiếng, đồng sáng lập và tổng quản lý nhà hàng – tuyển chọn, hứa hẹn đưa thực khách vào một hành trình trải nghiệm ngoạn mục trong suốt 3,5 giờ đồng hồ.

Thử tưởng tượng về những tác phẩm vị giác hoàn hảo trên bàn tiệc khiến thực khách phải trầm trồ. Đó có thể là những chiếc lá mỏng manh vốn được làm từ atisô Jerusalem, hay những viên thạch xanh ngọc bích óng ả từ rau thì là hòa quyện cùng phần nhân thấm đẫm vị ngọt của cá ngừ hay món tráng miệng không khác gì loài ốc móng tay với phần vỏ từ bột mỏng tang, giòn rụm chứa nhân kem chua sảng khoái.

Bếp trưởng Rasmus Kofoed, người duy nhất nắm giữ cả 3 giải vàng, bạc, đồng Bocuse d’Or – Vô địch đầu bếp thế giới, lần lượt vào năm 2011, 2007 và 2005.

Sau thời gian tạm đóng cửa vì Covid-19, Geranium là một trong số hiếm hoi các nhà hàng tinh hoa tại Đan Mạch quay trở lại hoạt động từ đầu tháng 6, phục vụ thực khách các bữa tối từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Tám mang chủ đề “New Era of Personalization”)