Ở tuổi 39, David Chang đã chạm được đến giấc mơ mà chính bản thân ông cũng như nhiều đầu bếp khác đều vô cùng khao khát. Sinh ra và lớn lên tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ trong một gia đình nhập cư gốc Hàn, chàng sinh viên với gu thưởng thức ẩm thực cầu kì này theo học tại Viện Ẩm Thực Pháp. Ấp ủ nhiều tham vọng, anh bắt đầu sự nghiệp bằng công việc tại các nhà hàng cao cấp như Boulud Café trước khi thực sự tạo dựng tiếng vang bằng chuỗi nhà hàng ramen – cơn sốt lúc bấy giờ trên khắp nước Mỹ.
Vào ngày 10 tháng 1 năm nay, Chang đã mở rộng kinh đô ẩm thực của mình với nhà hàng Momofuku Las Vegas, nằm trong quần thể casino tại tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng Cosmopolitan. Cái tên Momofuku – trong tiếng Nhật có nghĩa là “quả đào may mắn” – là cách David bày tỏ sự tôn kính của mình đối với Momofoku Ando, nhà sáng chế ra mì ăn liền. Đây cũng chính là món ăn tạo ra những bước đột phá đầu tiên trong sự nghiệp của đầu bếp Chang tại khu vực bờ biển phía Tây Mỹ.

Món ăn của Chang lấy cảm hứng Á Đông kết hợp với phong cách hiện đại Mỹ

Momofuku Las Vegas mang tới một trải nghiệm cao cấp và trọn vẹn nhờ cân bằng sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản trong một nét đẹp tiềm ẩn chưa được khai phá. Thực khách sẽ băng qua những bảng đèn hiệu neon lấp lánh tại quầy bar để đến với phòng ăn chính và chìm đắm trong lối trang trí đương đại nhưng vẫn rất sang trọng. Các chất liệu như gương, bê tông, gỗ sồi trắng, và sắt thô được tận dụng triệt để nhằm tạo nên một không gian phóng khoáng và hiện đại. Hai điểm nhấn thú vị của nhà hàng bao gồm bức tranh nghệ thuật sặc sỡ của nghệ sĩ David Choe phủ kín một mảng tường và phòng ăn VIP với tầm nhìn ra dải núi Las Vegas đắt giá. Được xây dựng trên tầng hai của tòa nhà Boulevard Tower, nhà hàng mở cửa đón khách từ 11 giờ sáng đến 11 giờ tối với ba thực đơn riêng biệt. Theo vị chủ nhân của nhiều nhà hàng tại các thành phố Washington, D.C., New York, Sydney, và Toronto, thì Las Vegas là một điểm dừng chân hiển nhiên trong lộ trình của ông. “Trải nghiệm ẩm thực tại Las Vegas thực sự đem tới một sự khác biệt, và tôi luôn chọn tổ hợp Cosmopolitan mỗi lần ghé thăm thành phố này,” Chang chia sẻ.
Sát cánh cùng bếp trưởng Michael Chen, Chang sáng tạo ra một thực đơn theo phong cách đa dạng, mang âm hưởng từ hương vị truyền thống của Hàn, Nhật, và Mỹ. Lấy cảm hứng đến từ chính quê hương Á Đông kết hợp với phong cách hiện đại của Mỹ, Chang hứa hẹn sẽ mang đến những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích như bánh bao và mì ramen cùng những biến tấu phá cách như sườn hầm, gà rán và trứng cá caviar. Món mì ramen tại đây vẫn giữ được trọn vẹn hương vị gốc đến từ nhà hàng đầu tiên Momofoku Noodle Bar. Được thành lập tại New York vào năm 2004, ngay lập tức, nhà hàng đã được các tín đồ ẩm thực yêu thích khi Chang biến món mì ramen truyền thống thành một hiện tượng mới và giúp ông ghi tên mình vào cộng đồng ẩm thực nơi đây.

Momofuku Ko (chi nhánh tại New York) đã được vinh danh là nhà hàng đạt chuẩn hai sao Michelin

“Tôi từng không biết mình thực sự muốn điều gì.” Chang chia sẻ khi được hỏi về những ngày đầu khởi nghiệp. Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân ngành tôn giáo học, Chang đã thử đi dạy tiếng Anh và kiếm sống trong ngành tài chính. “Tài chính – ngồi khư khư trên bàn, làm những thứ không thực sự thú vị cho lắm – điều đó khiến tôi muốn phát điên. Cũng như bao người khác, tôi trải qua một cuộc khủng hoảng tinh thần ở tuổi 22.” Chính những va vấp đó đã giúp ông phần nào tìm được tiếng nói của bản thân. “Tôi nhận ra rằng việc học hỏi và phát triển khả năng nấu nướng mới làm cho tôi cảm thấy thỏa mãn.”
Và công việc ấy đã mang lại cho Chang không ít sự thành công. Ông đã xuất sắc nhận được năm giải James Beard Awards, và nhà hàng Momofuku Ko (chi nhánh tại New York) đã được vinh danh là nhà hàng đạt chuẩn hai sao Michelin. Thế nhưng, chẳng có món quà nào ý nghĩa bằng sự thỏa mãn của thực khách, sự hài lòng của những người sành ẩm thực đối với những món ăn được nấu từ niềm đam mê của Chang tại nhà hàng Momofoku ở Las Vegas.