fbpx

Đâu là chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới vào mùa dịch Covid-19?

Yvel – công ty trang sức tại Israel hiện đang chế tác chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới với mức giá lên đến 1,5 triệu đô-la.

Sức khỏe và sự an toàn là hai vấn đề ưu tiên hàng đầu của bất cứ ai trong thời đại Covid-19. Thế nhưng, làm thế nào để có thể bảo vệ bản thân nhưng đồng thời vẫn trông thật sành điệu, cụ thể là qua một chiếc khẩu trang được chế tác bằng vàng nạm kim cương? Đây không phải là điều mà bất kỳ ai muốn cũng có thể hiện thực hóa, nhất là khi mong muốn này có mức giá lên đến 1,5 triệu đô la.

Đi kèm với sức nặng của đồng tiền là… sức nặng của chiếc khẩu trang. Được biết, chiếc khẩu trang này được trang trí bởi 250 gram vàng trắng 18 carat cùng 3608 viên kim cương đen và trắng lấp lánh. Với tổng trọng lượng lên đến 270 gram, nặng gấp khoảng 100 lần so với một chiếc khẩu trang phẫu thuật thông thường, thật khó để có thể khẳng định rằng đây là món phụ kiện có tính ứng dụng cao.

Dĩ nhiên, bên cạnh tính thẩm mỹ thì chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới này vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe cho thời buổi đại dịch như hiện nay, bao gồm cả bộ lọc N99. Nói cách khác, món phụ kiện này có khả năng lọc ra ít nhất 99% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí.

Được biết, người đặt chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới này là một tỷ phú người Trung Quốc. Điều khá thú vị, doanh nhân này đã đưa ra yêu cầu rất cụ thể khi đặt hàng cho Yvel – công ty trang sức tại Israel. Điều thứ nhất: chiếc khẩu trang phải được hoàn thiện vào cuối năm nay. Điều thứ hai: đây phải là “chiếc khẩu trang đắt nhất trên thế giới”.

Ông Isaac Levy, đồng sáng lập kiêm nhà thiết kế Yvel khẳng định rằng yêu cầu thứ hai là “dễ thực hiện nhất”. Trên thực tế, Levy rất vui vì đơn đặt hàng này đem đến công việc cho nhân viên của công ty trong thời buổi khó khăn như lúc này. Đội ngũ bao gồm 25 thợ kim hoàn và thợ định hình kim cương đang thay phiên làm việc để kịp hoàn thành món đồ xa xỉ này. Dự kiến chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới sẽ đến tay “chủ nhân giấu mặt” vào cuối năm nay.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441