fbpx

Đấu giá đồng hồ Patek Philippe cực hiếm của Hoàng tử Ai Cập

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref. 1518 từng thuộc sở hữu của Hoàng tử Ai Cập Tewfik Tousson có thể đạt mức đấu giá lên tới 2,2 triệu USD.

Sotheby’s vừa tuyên bố, họ sẽ tiến hành đấu giá, không chỉ một mà tận hai chiếc đồng hồ Patek Philippe cực kỳ quý hiếm vào tháng 12 này, trong đó một chiếc từng thuộc về hoàng gia Ai Cập.

Thứ Năm tuần trước, nhà đấu giá có trụ sở tại New York đã tuyên bố, một cỗ máy thời gian Patek Philippe Ref. 1518 chưa từng được biết đến trước đây và một chiếc Ref 5531R sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá Important Watches Auction. Đây là lần đầu tiên chiếc 1518 trên được giao dịch công khai. Hoàng tử Tewfik Tousson của Ai Cập – người đã qua đời vào đầu năm nay – là chủ nhân cũ của chiếc đồng này từ năm 1951.

Ra mắt vào năm 1941, Ref. 1518 của Patek Philippe là chiếc đồng hồ chronograph với tính năng lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới được sản xuất hàng loạt, và chỉ 58 trong số các mẫu hiện có trên thị trường sở hữu bộ vỏ vàng hồng. Trong số đó, người ta tin rằng chỉ có 14 chiếc có mặt số vàng hồng như chiếc này.

Không chỉ hấp dẫn về độ quý hiếm và xuất xứ đặc biệt, chiếc đồng hồ này còn sở hữu những yếu tố thu hút khác, khiến các nhà sưu tập đều ao ước có được. Nó được bảo quản vô cùng kỹ lưỡng. Theo Sotheby’s, chiếc đồng hồ được tìm thấy trong hộp ký gửi an toàn của Tewfik và “gần như không có tì vết”. Vỏ hộp gần như chưa bị đánh bóng và tất cả hallmark (dấu đóng) vẫn còn. Tuyệt tác này dự kiến ​​sẽ được bán với giá từ 1,2 – 2,2 triệu USD. Giấy chứng nhận xuất xứ chính thức của đồng hồ, ngày 25 tháng 7 năm 1951, cùng hộp đựng gốc và hướng dẫn vận hành sẽ được đính kèm khi giao dịch.

Đồng hồ Patek Philippe 5531R World Time Minute Repeater

Một cỗ máy Patek Philippe đáng chú ý khác của nhà đấu giá, chiếc Ref. 5531R, thậm chí còn hiếm hơn. Chiếc đồng hồ world time và lặp phút bằng vàng hồng này là một trong 5 mẫu với mặt số tráng men cloisonné, tái hiện lại khung cảnh đường chân trời ở hạ Manhattan. Ra mắt vào năm 2017, chiếc đồng hồ quan trọng này được chế tác cho Triển lãm The Art of Watches Grand Exhibition của Patek Philippe. Buổi triển lãm kéo dài 10 ngày này trưng bày các thành tựu của thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế. Nghệ sĩ Anita Porchet đã trang trí 10 chiếc đồng hồ, một nửa mô tả cảnh tượng New York vào ban ngày và nửa còn lại mô tả thành phố khi màn đêm buông xuống.

Các chuyên gia tin rằng Ref. 5531R có thể được bán với giá từ 1-2 triệu USD. Sự kiện ra mắt hai mẫu đồng hồ này sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 10 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Hồng Kông. Sau đó, hai tuyệt tác này sẽ được chuyển đến New York để chào bán trong phiên đấu giá Important Watches Auction  của Sotheby’s vào tháng 12 năm nay. Truy cập trang web của công ty để biết thêm chi tiết.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441