fbpx

Dấu ấn cách tân táo bạo trên concept du thuyền buồm thám hiểm Navarlo

Mẫu concept du thuyền dài 134 m của NTK Steven Kozloff ra đời với sứ mệnh chinh phục những vùng đất tận cùng thế giới với ba cột buồm sừng sững ấn tượng cùng các tính năng cách tân táo bạo.

Bên cạnh bãi đáp rộng rãi và khá thoải mái cho các phi công thao tác – lợi thế đặc biệt đảm bảo máy bay vẫn có thể hạ cánh an toàn trong điều kiện biển động – là một khoang chứa máy bay có diện tích lên đến 224 m2. Để dễ hình dung, không gian này đủ lớn để có thể chứa trọn 3 chiếc trực thăng cỡ nhỏ, 1 tàu ngầm cỡ nhỏ hiệu iNOVA và một “căn nhà di động” EEV (Evolution Expedition Vehicle). Ngoài ra, các phương tiện phục vụ nghiên cứu cũng có thể dễ dàng được kéo hạ từ thuyền bằng 2 cần cẩu cỡ lớn.

Bên dưới khoang máy bay là một beach club chiếm trọn chiều ngang tàu với sàn mở từ hông tàu – một không gian thư giãn hoàn hảo cho những vị khách muốn hòa mình cùng biển trời mênh mông xung quanh.

Bên dưới khoang máy bay là beach club có sàn mở từ hông tàu

Với những hành khách yêu thích trải nghiệm thư giãn khi ngâm mình trong hồ bơi sẽ vô cùng thỏa mãn với hồ bơi trong nhà có kích thước ấn tượng được đặt ở giữa du thuyền, bên dưới một mái vòm đóng mở linh hoạt: vừa dễ dàng đón những làn gió biển mát lành quyến rũ cùng thanh âm vang vọng của biển cả, vừa có thể duy trì không gian dễ chịu bên trong bất chấp thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Nội thất thiết kế đa tầng với những bức tường uốn lượn gợn sóng và vô số khung cửa sổ lớn để khách có thể dễ dàng tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh thoáng đãng từ hầu hết vị trí trên tàu.

Chủ sở hữu được dành riêng một khoang suite chiếm trọn bề ngang tàu, với diện tích rộng rãi lên đến 186 m2 đặt bên dưới cột buồm trước, bao bọc bởi các khung cửa vốn thu vào tầm mắt toàn cảnh biển trời ấn tượng. Ngoài ra, Narvalo còn trang bị 2 không gian master suite xa hoa bậc nhất với khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trú cho 14 vị khách và cả thủy thủ đoàn gồm 20 người.

Du thuyền sở hữu ba cột buồm sừng sững ấn tượng cùng các tính năng cách tân táo bạo

Vào những ngày thời tiết tốt, khách có thể lên flybridge trang bị hệ thống điều khiển hiện đại cùng mái che để thưởng lãm cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trong không gian cho 6 người ngồi. Ngay phía sau chính là khu spa cao cấp dành cho các vị khách yêu thích trải nghiệm nuông chiều bản thân qua các liệu trình giúp cân bằng thể chất và tâm hồn.

Được thiết kế để chinh phục những vùng cực khắc nghiệt với nhiệt độ có thể xuống rất thấp cũng như tình trạng đóng băng trên mặt biển và con tàu, Navarlo sở hữu một hệ thống phá băng đặc biệt trang bị cho các cột buồm và trục căng buồm tương tự thiết kế trên máy bay, cũng như hệ thống sưởi cho tay vịn và cửa ra vào.

Ngoài thiết kế bền chắc giúp vỏ tàu không hề “ngại” những vùng biển đóng băng ở điều kiện thường thì Navarlo còn được trang bị một cặp thuyền cứu sinh riêng đề phòng các tình huống khẩn cấp.

Garage của tàu có thể chứa nhiều tàu tender và “đồ chơi dưới nước”

Khả năng “chứa đồ” của con tàu thực sự đáng nể, vì ngoài khoang máy bay phía trên thì garage chiếm toàn bộ bề ngang tàu có thể “cõng” theo nhiều tàu tender và các “đồ chơi dưới nước” quen thuộc khác để giúp trải nghiệm của khách thêm phần thú vị trong suốt thời gian tận hưởng trên du thuyền.

Hiệu năng của Navarlo cũng gây ấn tượng không kém vẻ ngoài với tầm vận hành 6.000 dặm biển và tốc độ 12 hải lý/ giờ khi chạy thuần bằng động cơ diesel. Việc sử dụng kết hợp hệ thống buồm với năng lượng lai hợp điện – diesel cũng sẽ tăng cường đáng kể tầm hoạt động của “dinh thự trên sóng” này. Ngay cả khi chỉ sử dụng sức mạnh được hấp thụ qua những cánh buồm, con tàu có thể băng băng rẽ sóng ở vận tốc 22 hải lý/ giờ.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441