fbpx

Cuộc thi Người phục vụ vang giỏi nhất khu vực Châu Á đã tìm ra người chiến thắng

Ngày 21/12 vừa qua, cuộc thi Asia Best Sommelier in French Wines (ABSFW) – Người Phục Vụ Rượu Vang Pháp Giỏi Nhất Khu Vực Châu Á, đã khép lại bằng vòng Chung kết với 3 thí sinh xuất sắc đến từ Đài Loan, Singapore và Việt Nam.

Cuộc thi Asia Best Sommelier in French Wines (ABSFW) được Bộ Nông Nghiệp Pháp tổ chức hàng năm ở hơn 10 nước và đã thu hút hơn 300 thí sinh và tiếp cận hơn 4,8 triệu người theo dõi. Năm nay 2021, ABSFW được tổ chức tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Đài Loan và Singapore. Sau khi vượt qua các vòng tuyển chọn trong nước, 2 thí sinh giỏi nhất từ mỗi quốc gia đã tranh tài tại vòng Bán kết khu vực châu Á, và chỉ 3 thí sinh xuất sắc nhất mới giành được vé tham dự vòng Chung kết.

Trải qua vòng Chung Kết với 6 phần thi gồm các kỹ năng như phục vụ rượu, ngửi và đoán loại rượu, chọn loại rượu thích hợp với món ăn mà thực khách yêu cầu và các thử thách về kỹ năng khác của một Sommelier chuyên nghiệp. Patrick Chiu đến từ Đài Loan đã xuất sắc giành chiến thắng. Trước đó, anh đã đoạt tấm vé vào chung kết khu vực khi về nhì tại cuộc thi Taiwan Best Sommelier in French Wines 2021. Hiện anh là một Sommelier cao cấp tại 67 Pall Mall ở London, Vương quốc Anh.

Giữ vị trí số 2 chung cuộc là Sommelier – Đào Anh Đức, quán quân ở cuộc thi Vietnam Best Sommelier in French Wines 2021 và hiện đang làm việc tại khách sạn Capella Hà Nội.

Người sau cùng trong Top 3 là Dolly Chao, Á Quân tại cuộc thi Singapore Best Sommelier in French Wines 2021. Cô là người gốc Đài Loan và hiện đang là Sommelier tại Nhà hàng Madame Fan ở Singapore.

Được tổ chức với hình thức trực tuyến, ABSFW năm nay có sự tham gia của các chuyên gia về rượu gồm 5 giám khảo từ Taiwan, 3 giám khảo từ Singapore, 5 giám khảo từ Việt Nam cùng với Chủ tịch của cuộc thi (ABSFW) là Ông Jean-Pascal Paubert – Nhà tư vấn Rượu Quốc tế nổi tiếng và là thành viên sáng lập của Association des Sommeliers de Bordeaux Aquitaine (SBA) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong các nhà hàng đạt sao Michelin. Ông cũng có kinh nghiệm hơn 13 năm trong việc tổ chức các hội thảo cho các cuộc thi cấp Quốc gia và Châu Á và là một nhà giáo dục của WSET.

Không chỉ là một sân chơi đầy ý nghĩa, cuộc thi Asia Best Sommelier in French Wines còn là sự kiện tôn vinh ngành nghề Sommelier mới mẻ này, cũng như giới thiệu về rượu vang Pháp và giúp cho thế hệ Sommelier ngày càng phát triển và theo đuổi được niềm đam mê của mình với rượu vang Pháp.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441