fbpx

Có gì trên chiếc siêu du thuyền 98 m lấy cảm hứng từ “Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên”?

Alice – “dinh thự” trên biển tạo ấn tượng bởi boong chính ngoài trời có diện tích như một công viên thu nhỏ và hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.

Ai nói rằng những giấc mộng trẻ thơ không bao giờ trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những chiếc du thuyền?

Chắc chắn không phải Lürssen – một xưởng đóng thuyền đang muốn hiện thực hóa ý tưởng về chiếc siêu du thuyền mới lạ mang tên Alice vốn vừa được giới thiệu tại Triển lãm Du thuyền Monaco Yacht Show năm nay. Như tên gọi, con thuyền không phát thải này được lấy cảm hứng tác phẩm kinh điển Những Cuộc Phiêu Lưu Của Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên ra đời năm 1965 của Lewis Carroll.

Với kích thước hơn 98 mét, Alice sẽ sở hữu năm boong thuyền lý tưởng; trong đó, một boong chính sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng. Trong video YouTube giới thiệu với khán giả tại triển lãm, Jim Robert Sluijter, nhà thiết kế của xưởng đóng tàu từ Đức, chia sẻ ý tưởng ra đời từ những cuộc nói chuyện với các chủ sở hữu du thuyền, vốn nhiều người trong số họ cho biết ít khi nào sử dụng khu vực salon chính. Vì vậy, Sluijter quyết định loại bỏ không gian này và thử một điều hoàn toàn khác biệt.

Những tiện nghi mà một boong chính thường có cho nhu cầu ẩm thực, giải trí hoặc thư giãn quanh hố lửa – đã được chuyển đổi sang những boong nhỏ hơn ở phía trên (boong trên cùng cũng có sân bay trực thăng). Do đó, tùy theo mong muốn của chủ nhân, boong chính ngoài trời với chiều dài dọc suốt thân tàu có thể “hóa thân” thành bất cứ mục đích gì. Theo mô hình của Sluijter, “cỗ máy vượt biển” này có sân cỏ tennis ở phía sau, một quầy bar nửa lộ thiên và sàn nhảy ở boong giữa và ấn tượng nhất chính là một công viên xanh mát cùng hồ nước ở boong trước.

Boong chính không phải là điểm nhấn duy nhất mà Lürssen muốn thay đổi. Tuyệt tác cũng sẽ không sử dụng động cơ diesel để đẩy thuyền. Thay vào đó Alice sẽ được áp dụng công nghệ pin nhiên liệu không phát thải để cung cấp năng lượng cho bộ máy của mình. Thuyền tiếp liệu và phương tiện giải trí dưới nước cũng sẽ được chạy hoàn toàn bằng điện.

Tuy Alice vẫn chỉ mới là tuyệt tác nằm trên bản vẽ nhưng đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho những chủ nhân ưa chuộng du thuyền thân thiện môi trường và mong muốn trải nghiệm những điều diệu kỳ mới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441