fbpx

Có gì thú vị trong dinh thự La Grange – nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Putin và Biden?

Đối với hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Moscow và Washington đã chọn biệt thự La Grange ở Geneva làm địa điểm diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden vào ngày 16/6 vừa qua.

Vladimir Putin và Joe Biden đã có cuộc gặp gỡ tại Hội nghị thượng đỉnh ở Geneva vào ngày 16/6 vừa qua. Đây là cuộc gặp “trực tiếp” đầu tiên của Tổng thống Nga và Mỹ, trước đó, Putin và Biden đã có hai cuộc điện đàm. Vì lợi ích của cuộc họp, người đứng đầu nhà nước Nga đã tạm dừng các chuyến công du nước ngoài do đại dịch. Hai vị tổng thống đã thảo luận về tình hình và triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước, các vấn đề ổn định chiến lược, chống tội phạm mạng, các vấn đề hợp tác kinh tế, khí hậu và Bắc Cực. Đối với hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Moscow và Washington đã chọn biệt thự La Grange ở Geneva.

Villa La Grange là một dinh thự nhỏ hai tầng, một di tích kiến trúc của thế kỷ 18, nằm bên hồ Leman, trong công viên lớn nhất ở Geneva. Đây cũng là một di tích lịch sử thuộc quyền quản lý của thành phố. Dinh thự sở hữu một thư viện lớn với một bộ sưu tập sách cổ độc đáo.

Vào năm 1706, ông chủ ngân hàng Marc Lullin mua lại lô đất khai nguyên của căn dinh thự La Grange từ một thương gia. Hai năm sau, ba người con trai của gia tộc Lullin bắt đầu xây dựng khu dinh thự trên lô đất này. Sau những biến cố bởi cuộc Cách mạng Pháp, La Grange được bán lại cho William Favre – một kỹ sư hàng hải và là một thương gia thành đạt.

Dưới tài quản lý của vị kỹ sư này, căn dinh thự đã được tu sửa, nâng cấp với một thư viện quy mô để lưu giữ hàng nghìn đầu sách quý giá của Bibliothèque de Genève về lịch sử, văn học và ngôn ngữ cổ đại, trong đó có những cuốn sách cổ từ thế kỷ 15. Vào năm 1917, cháu trai của Guillaume Favre đã tặng căn dinh thự này cho thành phố Geneva, và thư viện của dinh thự trở thành nơi tổ chức các sự kiện quan trọng.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441