fbpx

Cổ áo sơ-mi: điểm nhấn phong cách quan trọng quý ông ít lưu tâm

Một chiếc cổ áo sơ-mi chuẩn mực sẽ giúp gắn kết hoàn hảo mọi chi tiết trong bộ trang phục của bạn.

Khi chọn mua một chiếc áo sơ-mi, các quý ông thường không mấy để ý đến cổ áo – chi tiết đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách của người mặc. Và dù nhỏ bé, nhưng chiếc cổ áo sơ-mi lại thực thi một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng: tạo phom giúp gương mặt quý ông trở nên bảnh bao hơn, thu hút được sự quan tâm của đám đông. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu càng đa dạng của các tín đồ thời trang, có tới gần 20 loại cổ áo sơ-mi khác nhau được ra đời, trong đó phải kể đến một số kiểu cơ bản như Spread (cổ bẻ), Cutaway (kiểu cổ bẻ rộng cổ điển), Button-Down (cổ cài nút), và Long-Point (cổ áo nhọn).

Chớ nên lơ là với cổ áo sơ-mi của bạn. Hình dạng và kích thước của chúng có thể đem lại cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo nổi bật nhưng cũng có thể là… thảm họa. Một khung hình không thể vừa vặn cho mọi bức tranh, vậy làm sao một mẫu cổ áo có thể phù hợp cho tất cả các quý ông?

Một chiếc cổ áo đủ chuẩn sẽ không chịu tác động của bất kỳ trào lưu thời trang nào và phối hợp hài hòa với gương mặt chủ nhân, nút thắt cà-vạt cũng như chiều rộng ve áo jacket. Các tỉ lệ này phần lớn tùy thuộc số đo cá nhân nên sẽ ổn định trong nhiều mùa. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến là gần như mọi cổ áo của mọi chiếc sơ-mi bạn mua đều nhỏ so với nút thắt cà-vạt và quá nhỏ khi so với phần đầu của vị chủ nhân. Đó là lý do tại sao chiếc cổ áo dài gần như là đồng minh của mọi quý ông, nó đủ dài để khiến các đường nét trên mặt bạn trông rắn rỏi và thon hơn, hoàn hảo khi phối hợp với các nút thắt cà-vạt.

Cách chọn cổ áo luôn liên quan đến tỷ lệ cơ thể của từng người. Đáng mừng là hiện có rất nhiều nhà sản xuất áo sơ mi chuyên về cổ áo. Nếu Luân Đôn có Budd Shirtmakers dành cho quý ông theo đuổi phong cách Ăng-lê kín đáo thì xứ Naples (Ý) lại có Rubinacci phù hợp với những ai thích kiểu may đo phóng khoáng; còn nhà may Charvet ở Paris cung cấp những chiếc sơ-mi có cổ được thiết kế từ nhiều loại vải đặc biệt với tông màu nhẹ nhàng tinh tế. Mỗi nhà mốt đều mang đến dịch vụ tùy chỉnh cổ áo không chỉ phù hợp với phong cách cá nhân, mà còn vừa vặn với tỷ lệ cơ thể của khách hàng.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441