Đây là năm đầu tiên, các mẫu xe được đưa ra bầu chọn trong “Best of the Best” đều đã được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Trong mỗi sự kiện Best Of The Best của Robb Report, xe cộ luôn là hạng mục quan trọng và thu hút nhiều sự chú ý từ phía độc giả. Cũng đúng thôi, xe hơi, nhất là xe hạng sang, luôn là những cỗ máy bóng bẩy đầy tốc độ với thứ âm thanh lôi cuốn. Tùy theo năm, các hạng mục bầu chọn sẽ được thay đổi theo xu thế trong năm.

Năm nay, thị trường xe sang Việt Nam chứng kiến sự xuất hiện của nhiều mẫu xe hàng đầu thế giới. Chúng về theo diện phân phối chính hãng, ấy mới là điều khác biệt so với nhiều năm trước. Dường như thị trường xe sang Việt Nam đang dần tiệm cận xu thế chung của thế giới, chí ít là ở mức độ chịu chơi, dù quy mô hãy còn khá bé nhỏ. Đây là năm đầu tiên, các mẫu xe được đưa ra bầu chọn trong “Best of the Best” đều đã được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Ở hạng mục sedan siêu sang, thật khó cho độc giả khi phải lựa chọn giữa ba kiệt tác như Bentley Flying Spur, Rolls-Royce Black Badge Ghost và Mercedes-Maybach S680 4MATIC. Nếu Flying Spur hay Black Badge Ghost đã là những “tượng đài Anh quốc” thì Maybach S680 thật sự là một kỳ quan về công nghệ với những tiện nghi của một chuyên cơ.

Mercedes-Maybach S680 4MATIC Best of the best by robb report vietnam
Mercedes-Maybach S680 4MATIC

Nóng bỏng nhất phải kể đến phân khúc SUV siêu sang với sự tham chiến của Aston Martin DBX707, Bentley Bentayga S, Lamborghini Urus Performante và Land Rover Defender 130. Nếu DBX707 hay Urus Performante thiên về sức mạnh và tốc độ thì Bentayga S cùng Defender 130 là những cỗ xe kinh điển mang chất quý tộc Anh quốc. Thật khó để từ chối bất kỳ anh tài nào trong 4 siêu phẩm nói trên.

Aston Martin DBX707
Aston Martin DBX707

Dĩ nhiên, sẽ rất thiếu sót khi nói về xe mà không đề cập đến siêu xe – những cỗ máy tốc độ bá chủ mọi cung đường. Trong sự kiện lần này, huyền thoại 911 Carrera 4S của Porsche sẽ cạnh tranh ngôi vị cao nhất với Lamborghini Huracán Tecnica, Aston Martin Vantage F1 Edition và Ferrari 296 GTB. Nếu ba đối thủ đáng gờm vẫn sử dụng động cơ đốt trong thì 296 GTB lại được trang bị động cơ lai hợp với sức mạnh lên tới 830 mã lực. Điểm chung duy nhất, và thú vị nhất, là cả bốn siêu xe nói trên đều đã có mặt tại Việt Nam để phục vụ các tín đồ tốc độ.

Ferrari 296 GTB
Ferrari 296 GTB

Được Robb Report Việt Nam tổ chức thường niên nhằm vinh danh các thương hiệu cao cấp được yêu thích nhất trong năm, giải thưởng “𝐁𝐞𝐬𝐭 𝐎𝐟 𝐓𝐡𝐞 𝐁𝐞𝐬𝐭 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 𝟐𝟎𝟐𝟐” sẽ bao gồm hơn 𝟏𝟓 hạng mục gồm xe sang, đồng hồ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bất động sản cao cấp…

Quý độc giả có thể bắt đầu bình chọn tại đây: https://survey.typeform.com/to/KPZJKfGr