fbpx

Chuyến bay vào không gian của tỷ phú Richard Branson mở ra kỷ nguyên du lịch vũ trụ

Ngày 11 tháng 7 vừa qua, tỷ phú người Anh Richard Branson đã thực hiện được giấc mơ bay vào vũ trụ của mình, chỉ 9 ngày trước chuyến du hành không gian đầu tiên của ông chủ “đế chế” Amazon – Jeff Bezos.

Tại Spaceport America, sân bay vũ trụ ở New Mexico (Mỹ), tàu vũ trụ VSS Untity được máy bay VMS Eve đưa tới độ cao khoảng 14km tính từ mặt đất, sau đó động cơ tên lửa kích hoạt, Unity tách khỏi máy bay mẹ và hướng thẳng vào không gian. Sáu thành viên phi hành đoàn – gồm 2 phi công David Mackay và Michael Masucci, tỷ phú Richard Branson và 3 người khác – được trải nghiệm trạng thái không trọng lực vài phút, ở độ cao khoảng 86km so với mực nước biển, trước khi quay trở lại mặt đất. Toàn bộ hành trình này kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Thông qua một buổi phát hình trực tiếp chuyến bay vũ trụ này, khán giả trên khắp thế giới đã được tận mắt chứng kiến trải nghiệm phi thường mà công ty Virgin Galactic của tỷ phú người Anh đang tạo ra cho các hành khách tương lai.

Richard Branson (thứ 3 từ phải sang) cùng phi hành đoàn trong chuyến bay ngày 11/7

Ngồi trong cabin của Unity, Richard Branson hào hứng chia sẻ: “Tôi từng là một đứa trẻ với giấc mơ về những vì sao. Giờ đây, tôi đã ở trong tàu vũ trụ và ngắm nhìn Trái đất tươi đẹp. Xin gửi đến những kẻ mộng mơ của tương lai, nếu chúng tôi có thể làm được điều này, hãy tưởng tượng xem bạn còn có thể làm được những điều hơn thế nữa”.

Mặc dù tàu vũ trụ Unity từng thực hiện 3 chuyến bay thử nghiệm trước đó, nhưng đây là lần đầu tiên hành trình này được thực hiện giống như một chuyến bay thương mại với đầy đủ phi hành đoàn mà Virgin Galactic hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng. Trở về sau chuyến bay thành công, tỷ phú 71 tuổi chia sẻ: “Đây thực sự là một phép màu”. Công ty Virgin Galactic cho hay họ đã nhận được hơn 600 lượt đặt chỗ với giá khoảng 250.000 USD/vé.

 

Tàu vũ trụ VSS Unity ngoài không gian

Hai đối thủ trong cuộc đua vào du lịch không gian của Virgin Galactic là Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos và SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Ngày 20 tháng 7 sắp tới, Jeff Bezos dự kiến có mặt trên tàu vũ trụ New Shepard của công ty mình trong chuyến bay đầu tiên vào không gian. Trong khi đó, SpaceX dự kiến đưa một phi hành đoàn lên quỹ đạo bằng chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 9.

Tàu New Shepard của công ty Blue Origin hứa hẹn có thể đưa khách hàng lên tới đường Kármán – ranh giới giữa vùng khí quyển Trái Đất và khoảng không vũ trụ theo định nghĩa của Liên đoàn Hàng không Quốc tế (FAI) – cách mặt nước biển 100km, xa hơn khoảng cách mà Unity của Virgin Galactic đã đạt được trong chuyến bay thử nghiệm ngày 11 tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, hành khách của cả hai chuyến bay này vẫn sẽ được trải nghiệm môi trường không trọng lực và trôi nổi tự do khi ngắm nhìn Trái Đất từ trong cabin.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441