Bộ sưu tập Kairos sẽ được ra mắt trong 3 phiên bán hàng của Christie’s tại Geneva, Hong Kong và New York.

Một trong những bộ sưu tập toàn diện nhất về các tác phẩm đương đại của Patek Philippe sẽ được giới thiệu ở Christie’s vào mùa xuân này.

Được tập hợp bởi một nhà sưu tập ẩn danh đam mê những cỗ máy trên cổ tay trong khoảng 35 năm, bộ sưu tập Kairos gồm tổng cộng 128 chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe sẽ được ra mắt trong 3 phiên bán hàng riêng biệt.

Được đặt tên theo quan niệm về giờ tốt của người Hy Lạp cổ đại, bộ sưu tập Kairos mang đến một số thiết kế tinh xảo nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ hiện đại được thực hiện bởi những người thợ thủ công bậc thầy tại Patek Philippe. Bạn có thể mong chờ một loạt những kiệt tác Métiers d’Art, từ tráng men cloisonné cho tới những cỗ máy điểm chuông rất được săn đón. Chưa hết, Christie’s còn cho biết mỗi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập sẽ được ra mắt trong tình trạng nguyên bản với chứng nhận xuất xứ và hộp đựng.

Patek Philippe Ref. 5959 R-001

Phiên mở bán đầu tiên sẽ diễn ra tại Geneva vào ngày 9 tháng 5 với gồm 30 chiếc đồng hồ. Trong đó, nổi bật là một chiếc Ref. 5959 bấm giờ split-seconds với bộ vỏ bằng vàng hồng cùng mặt số màu đen. Được phát hành vào năm 2005, chiếc đồng hồ này là mẫu đầu tiên có bộ máy chronograph in-house hoàn toàn và tính năng split-seconds để bấm giờ cho các sự kiện độc lập. Bộ chuyển động này phức tạp đến nỗi Patek Philippe chỉ chế tạo khoảng 10 chiếc mỗi năm.

Patek Philippe Ref. 5951 P-012

Phiên đấu giá trực tiếp thứ hai, dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 5 tại Christie’s Hong Kong, sẽ có thêm 30 tuyệt tác nữa. Dẫn đầu là một chiếc Ref. 5951 bấm giờ split-seconds lịch vạn niên bằng bạch kim cực kỳ quý hiếm và một chiếc Ref. 5078 điểm chuông với phần hoàn thiện bằng vàng hồng.

68 chiếc đồng hồ còn lại trong bộ sưu tập sẽ được trưng bày tại không gian bán hàng của Christie’s Rockefeller ở New York vào ngày 8 tháng 6. Nhà đấu giá cho biết cuộc đấu giá này sẽ bao gồm một số mẫu đồng hồ với mặt số Tiffany & Co. rất được săn đón.

Patek Philippe Ref. 5078 R-001

Christie’s cho biết trong một tuyên bố: “Bộ sưu tập Kairos kể lại một câu chuyện ly kỳ về chế tác đồng hồ đương đại ở cấp độ xuất sắc cao nhất”.

Để chuẩn bị cho các phiên đấu giá tương ứng, những sản phẩm nổi bật từ bộ sưu tập sẽ được trưng bày tại các địa điểm khác nhau của Christie’s. Các chuyên gia đồng hồ cũng sẽ có mặt để cung cấp cho công chúng các thông tin liên quan đến những cỗ máy huyền thoại của Patek Philippe. Lịch trình tham quan được thông báo như sau: London (5/4 – 8/4); New York (30/4-11/5); Geneva (6/5 – 8/5); Dubai (13/5 – 16/5); Hong Kong (15/5 – 24/5); San Francisco (24/5 – 26/5); và New York (3/6 – 7/6).