fbpx

Chiêm ngưỡng vẻ xa hoa của tòa dinh thự từng là trụ sở của Gucci

Tòa dinh thự do chính tay Tom Ford xây dựng hiện đang đón chờ vị chủ nhân tương lai của mình.

Dinh thự Grafton Street – nằm trong khu phố Mayfair sang chảnh, được xây dựng từ đầu năm 1769 và cũng từng là nơi ở của Thủ hiến tối cao Anh quốc. Trụ sở cũ của Gucci tại London này vừa được niêm yết với giá 66,6 triệu USD hoặc cho thuê với giá 40.000 bảng Anh/tuần (khoảng 48.400 USD).

Indoor Pool. Grafton Street
Hồ bơi trong nhà với rạp chiếu phim riêng

Khối tài sản tráng lệ này từng trải qua một cuộc trùng tu đầy xa hoa, với tám phòng ngủ, một hồ bơi, một nhà kính, phòng gym, rạp chiếu phim, cùng vô vàn tiện nghi khác. Nội thất của dinh thự được bố trí trên tầng hầm, tầng lửng, tầng trệt và bốn tầng trên. Toà cung điện này được thiết kế bởi kiến trúc sư Sir Robert Taylor theo phong cách Tân cổ điển với trần nhà bằng vàng lá cao 6m cùng lò sưởi kiểu Georgia và bể ngâm lát đá cẩm thạch.

Mặc dù đã được trùng tu lại, di sản của toà lâu đài vẫn được giữ nguyên như cũ. Đây từng là dinh thự của Lord Brougham, một chính khách người Anh thế kỷ 19, người đã trở thành Thủ hiến tối cao vào năm 1830. Đến năm 1998, Gucci mua lại dinh thự này và được Invescorp chuyển trụ sở từ Milan đến London. Quỹ đầu tư này muốn tách thương hiệu khỏi vụ ám sát Maurizio Gucci bởi vợ cũ của ông vào năm 1995. Cung điện London này chính thức trở thành trụ sở mới của công ty và trải qua 24 tháng cải tạo sau đó được hoàn thiện vào năm 2000.

Grafton Street
Phòng suite

Ngày nay, nơi từng là phòng hội nghị và phòng họp chính của Gucci giờ là phòng ăn ở tầng một của dinh thự. Tầng hai và tầng ba vốn là văn phòng cho đội PR, bộ phận CNTT và các nhân viên khác của Gucci. Tầng thứ tư là không gian làm việc của cựu Giám đốc điều hành, Domenico De Sole, nơi sở hữu một phòng tắm nắng liền kề và trần mái vòm.

Dinh thự từng thuộc quyền sở hữu của Gucci – trụ sở toàn cầu của thương hiệu, hiện là dinh thự tốt nhất của Mayfair đang được bán hoặc cho thuê. Tại đây, Tom Ford và Domenico De Sole đã chiêu đãi Alexander McQueen, Anna Wintour và François Pinault và nơi Thủ tướng Lord Brougham chiêu đãi Nữ hoàng Victoria và Công tước WellingtonGary Hersham.

Liệu những chủ nhân tiếp theo của cung điện này có viết thêm một chương mới đầy vẻ vang cho lịch sử phong phú của khối di sản này hay không? Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng họ sẽ sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn so với Lord Brougham để có thể sở hữu được “căn biệt phủ trong mơ” này.

Xem thêm nhiều hình ảnh dưới đây:

Phố Grafton
Nhà bếp
Gucci HQ Grafton Street: The Dining Room
Phòng ăn
Nội thất căn penthouse
Khu vực phòng vệ sinh dành cho khách
Gucci HQ Grafton Street: The Library
Thư viện. (Nguồn: Beauchamp Estates)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441