fbpx

Chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy của Royal Oak Double Balance Wheel “High Jewellery”

Audemars Piguet đã vô cùng táo bạo khi phô diễn trọn vẹn bộ chuyển động trên phiên bản Royal Oak Double Balance Wheel Openworked 37mm, kết hợp với nghệ thuật kim hoàn đỉnh cao để tôn vinh bộ vỏ đa giác tuyệt đẹp của thương hiệu.

Sự xuất hiện lần đầu của Audemars Piguet Royal Oak từng làm rung chuyển thế giới đồng hồ đến mức đã có nhận định cho rằng lịch sử đồng hồ nên được chia làm hai giai đoạn: trước và sau khi Royal Oak ra đời. Độ mỏng thanh lịch cùng tính biểu tượng trứ danh của Royal Oak khiến mọi sự sáng tạo thực hiện trên cỗ máy này đều phải được cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng.

Trong bất kỳ chiếc đồng hồ nào, bánh xe cân bằng là bộ phận quan trọng và không thể thiếu. Nếu không có bánh xe cân bằng hoặc cơ chế hoạt động của nó không nhịp nhàng, bộ máy cơ học của đồng hồ sẽ không thể vận hành chính xác.

Với Audemars Piguet Royal Oak Double Balance Wheel, bộ chuyển động Calibre 3132 mang một cách tiếp cận mới với 2 dây tóc, trong đó mỗi dây tóc được trang bị một bánh xe cân bằng riêng. Có thể nói Audemars Piguet đã vừa xử lý bài toán duy trì tần suất đều đặn cho dây tóc, vừa nâng tầm và tôn vinh bộ phận bánh xe cân bằng của những cỗ máy thời gian.

Dù mỗi bánh xe có cấu trúc và trọng lượng giống các bản tiêu chuẩn, nhưng thiết kế này khiến khối lượng tích lũy tăng gấp đôi và điều này đồng nghĩa với năng lượng tiêu hao sẽ nhiều hơn. Do vậy, năng lượng dự trữ sẽ giảm từ 60 giờ ở bộ máy 3120 tiêu chuẩn (với một bánh xe cân bằng) xuống còn 45 giờ.

Tuy nhiên, con số đó vẫn hợp lý và không hẳn là vấn đề lớn đối với một bộ máy tự động. Dễ dàng nhận thấy ngay trên mặt đồng hồ, các bộ cân bằng được bảo đảm ở cả hai phía với các cầu nối từ vàng đỏ chắn chắn, đồng thời góp phần làm nổi bật tổng thể bộ máy.

Sở hữu bộ vỏ 37mm, nhỏ hơn một chút so với phiên bản tiêu chuẩn 41mm, nhưng đây được xem là điểm cộng của Royal Oak Double Balance Wheel Openworked “High Jewellery” khi thiết kế này vừa có thể nằm kín đáo dưới lớp tay áo của chủ nhân, vừa vẫn thể hiện được sự quyến rũ của họ. Tuyệt tác này tôn vinh vẻ đẹp nội tại, cùng nghệ thuật làm đồng hồ truyền thống và di sản của hai gia tộc Audemars và Piguet.

Ở phiên bản này, bộ chuyển động được hoàn thiện kỳ công với các chi tiết mạ rhodium bạc, tạo sự hài hòa và tôn lên vẻ lộng lẫy của những viên kim cương baguette đính trên vòng bezel, mặt trên của bộ vỏ đồng hồ vàng trắng 18K và cả ở núm vương miện. Mặt bên của bộ vỏ với những đường vát tinh tế và tỉ mỉ mang đến vẻ đẹp thể thao, mạnh mẽ của thiết kế biểu tượng Royal Oak.

Có thể nói Royal Oak Double Balance Wheel là chiếc đồng hồ được thiết kế dành riêng cho những dịp đặc biệt, sở hữu cùng lúc cả vẻ thanh lịch và bộ máy kỹ thuật đáng tin cậy.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441