fbpx

Chiêm ngưỡng 03 thác nước tự nhiên cao nhất thế giới

Thác nước là một trong những kiệt tác tuyệt vời nhất của thiên nhiên. Tiếng thác nước chảy dũng mãnh, độ cao kích thích tay mạo hiểm cừ khôi, dòng nước dịu dàng tưới tắm những khách bộ hành. và cả những cầu vồng xuất hiện trong khoảnh khắc hoàng hôn đang dần buông xuống… tất cả đều đem đến những cảm xúc mạnh mẽ cho mỗi chúng ta mà ta không thể hiểu được tại sao nội lực lạ kỳ của dòng nước chảy lại cuốn hút đến thế. Thậm chí, lạc vào những con thác, bạn còn không nhớ được rằng mình đã đến chốn kì diệu của tạo hóa này bằng cách nào.

Chứng kiến thác nước thực sự rất thú vị, và để ngắm nhìn chúng đôi khi là cả một hành trình thử thách. Có thác nước ẩn mình sâu trong rừng mưa nhiệt đới hay vườn quốc gia, đòi hỏi một chuyến bộ hành bền bỉ hay cả trực thăng để có thể quan sát trực tiếp.

Robb Report giới thiệu đến bạn 3 thác nước tự nhiên cao nhất thế giới, với độ cao kinh ngạc và vẻ đẹp mà chắc chắn bạn sẽ phải thêm vào danh sách điểm đến tiếp theo của mình.

1. Cataras Las Tres Hermanas

Vị trí: Otishi National Park, vùng Junin, Peru

Cataras las Tres Hermanas bao quanh bởi rừng mưa nhiệt đới, nơi cây cối có thể cao đến 30m. Mặc dù cao là vậy, độ sâu của hồ phía dưới chỉ vào khoảng 4m. Có lẽ chính vì độ rậm rạp của thực vật và địa hình gồ ghề bao bọc thác nước mà cách tốt nhất để quan sát Tres Hermanas là từ trên không, vì bạn không thể chiêm ngưỡng toàn bộ thác nước từ dưới mặt đất. Thực ra, hình ảnh ở trên chỉ mới cho thấy phần chân thác.

Hãng du lịch Jacada Travel cung cấp những chuyến đi trên toàn thế giới, bao gồm Peru, trong đó có thiết kế chuyến đi đến thác nước.

2. Tugela Falls

Vị trí: Vườn quốc gia Royal Natal, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi

Thác nước cao nhất ở châu Phi và cao thứ hai trên thế giới, Tugela Falls nằm ở Drakensberg (rặng núi Dragon) tại Nam Mỹ. Đổ xuống từ độ cao 948m, Tugela Falls trườn qua vách đá Amphitheater nhấp nhô liên tiếp 5 lần. Thác nước bắt nguồn từ cao nguyên Mont-aux-Sources thuộc vườn Quốc gia Royal Natal, trải dài thêm vài ki-lô-mét từ thác nước.

Thời điểm tốt nhất để tham quan thác nước là sau trận mưa lớn mùa hè. Nhưng nếu bạn ở thác vào mùa đông, dòng sông có thể sẽ đóng băng tạo thành những cột băng, và bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một kì quan tuyệt diệu khó mà cưỡng lại được.

Sẽ có hai lựa chọn nếu bạn yêu thích thám hiểm đường bộ. Dễ dàng với đường mòn dẫn thẳng đến chân thác là lựa chọn đầu tiên. Con đường này cho phép bạn có cái nhìn gần sát với những tia nước mù sương của thác – những tia nước sẽ tưới mát bạn ngay lập tức.

Lựa chọn thứ hai phù hợp với những tay ưa mạo hiểm, bởi chuyến hành trình này có thể kéo dài đến 8 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào thể lực của bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm độ cao thực sự của thác với hệ thống thang xích để đạt được tầm nhìn tuyệt nhất. Chuyến đi bộ sẽ dẫn đến đỉnh Mount-Aux-Sources, và đỉnh của thác nước.

African Sky cung cấp các chuyến du lịch cá nhân tại Nam Phi, bao gồm nơi ở 5 sao, tour ban ngày dành cho giới thượng lưu, safari cũng như tour thăm thú và trải nghiệm sân golf cao cấp.

3. Angel Falls

Vị trí: Cao nguyên Guayana, Venezuela

Sở hữu độ cao 979m với dòng nước đổ 807m, Angel Falls tại Venezuela thực sự là một kì quan. Thác nước được đặt tên theo phi công James Crawford Angel, người đã khám phá ra thác vào năm 1933 khi bay qua thác nước trong quá trình tìm dòng sông vàng McCracken nổi tiếng.

Thác nước đổ mạnh qua Auyán-Tepuí, tạm dịch là “Núi của Chúa Quỷ” thuộc vườn quốc gia Canaima. Trong tiếng Pemon bản ngữ, thác nước được biết đến với cái tên Parekupa-meru với nghĩa “Thác nước của nơi tận cùng thế giới”.

Thời điểm tốt nhất để tham quan là vào mùa mưa (giữa tháng Năm đến tháng Mười một) để bạn có thể ngắm nhìn dòng nước chảy xiết hùng vĩ, thay vì dòng chảy nhỏ giọt vào mùa khô.

Đặt chân đến thác nước khá phức tạp vì thác ẩn mình trong vùng rừng sâu cô lập. Để đến đây, bạn phải đi qua ngôi làng nhỏ Canaima, băng qua con suối Curiara, và đi bộ khoảng một giờ để đến nơi. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Salto Angel với dịch vụ trực thăng, cho phép bạn thưởng ngoạn một cái nhìn toàn cảnh ngoạn mục từ trên xuống.

 

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441