fbpx

Chiêm ngưỡng 6 “vị vua” ngự trị thời gian trong năm 2019

Sự sáng tạo đột phá về kỹ thuật và thẩm mỹ đã giúp những cỗ máy thời gian sau đây chinh phục trái tim của các tín đồ và cả những “ngôi vị” danh giá trong thế giới chế tác đồng hồ đỉnh cao.

Siêu phẩm hoàn hảo – Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin

Vừa đoạt ngôi vương “Aiguille d’Or” – giải thưởng về chiếc đồng hồ tốt nhất trong năm 2019 của sự kiện Grand Prix d’Horlogerie de Genève danh giá (GPHG), vốn được coi là Oscars của nền công nghiệp chế tác đồng hồ xa xỉ, siêu phẩm thời gian Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin có phần khung vỏ mạnh mẽ được chế tác từ titan, vành bezel cùng dây đeo sang trọng từ platinum, đường kính 41 mm x 6,3 mm. Chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy lịch vạn niên dày 2,89 mm, chỉ có một tầng chi tiết thay vì 3 tầng như đồng hồ truyền thống, thế nên, có thể khẳng định đây chính là cỗ máy lịch vạn niên mỏng nhất thế giới từ trước đến nay.
audemarspiguet.com

Kiệt tác cách tân – Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

Vừa được trao giải “Sáng tạo đột phá” tại GPHG 2019, chiếc Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar sở hữu khả năng kéo dài năng lượng dự trữ đáng kinh ngạc: từ 4 ngày lên ít nhất 65 ngày nhờ cơ chế tần số kép độc đáo, cho phép người dùng điều chỉnh từ tần số hoạt động 5 Hz sang tần số chờ 1.2 Hz. Tại tần số 1.2 Hz, cỗ máy đếm thời gian này có thể vận hành trong 65 ngày chỉ trong một lần tiếp dự trữ năng lượng, một con số đáng kể đối với một chiếc đồng hồ cơ 42 mm. Đồng hồ được trang bị bộ vỏ bằng bạch kim có kích thước 42 mm x 12.3 mm.
vacheron-constantin.com

Cơ chế hiệu chỉnh thời gian – Chronométrie Ferdinand Berthoud

Chiếc Chronométrie Ferdinand Berthoud Carburised steel regulator đã vượt qua các mẫu đồng hồ sở hữu 1 – 2 tourbillon, bộ thoát đặc biệt hoặc cơ chế chống lại trọng lực để giành giải thưởng Chronometry của GPHG 2019, nhờ cơ chế hiệu chỉnh thời gian chính xác. Từng một lần chiến thắng giải GPHG cho hạng mục tương tự vào năm 2016, 3 năm sau, Chronométrie Ferdinand Berthoud lại chứng tỏ tính siêu việt về kỹ thuật của mình bằng giải thưởng mới, hứa hẹn sự bùng nổ của thương hiệu đồng hồ Pháp ra đời từ thế kỷ 16 từng trải qua thời hoàng kim rực rỡ.
ferdinandberthoud.ch

Nghệ thuật hoàn thiện thủ công – Voutilainen 28TI

Mẫu đồng hồ 28TI với bộ hiển thị đơn giản đến từ thương hiệu độc lập Kari Voutilainen đã giành giải thưởng GPHG 2019 cho hạng mục Đồng hồ nam của năm. Không sở hữu các tính năng phức tạp, bù lại, Voutilainen 28TI có được thiết kế mặt số độc đáo khoe trọn vẹn bộ máy hiển thị chuyển động ngược tinh xảo và tinh tế được thực hiện bởi kỹ thuật hoàn thiện thủ công đỉnh cao. Người sáng lập nên thương hiệu này chính là nghệ nhân Kari Voutilainen với những sản phẩm độc đáo chỉ sản xuất với số lượng rất ít hoặc một chiếc duy nhất.
voutilainen.ch

Tôn vinh Đông Nam Á – Patek Philippe World Time Chronograph

Là phiên bản đặc biệt của mẫu World Time Chronograph 2016 màu xanh lam trước đây, thuộc bộ sưu tập Complications, tuyệt phẩm mang tên Patek Philippe World Time Chronograph ref. 5930G-011 Singapore 2019 gây ấn tượng mạnh với màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Nằm trong số 6 mẫu đồng hồ được thiết kế riêng cho dịp lễ kỷ niệm đất nước Singapore 200 năm tuổi, Patek Philippe đã thay thế múi giờ GMT+8 của Bắc Kinh thành Singapore trên vòng đĩa hiển thị các thành phố trên thế giới nhằm vinh danh Đảo quốc sư tử nói riêng và Đông Nam Á nói chung.
patek.com

Lịch trăng đặc biệt – Hermès Arceau L’heure de la lune

Vừa được trao giải GPHG 2019 ở hạng mục Đồng hồ chỉ báo lịch và thiên văn, Hermès Arceau L’heure de la lune không có vẻ ngoài trang nhã và thiết kế khác biệt đầy ấn tượng, mà còn sở hữu cơ chế lịch tuần trăng kép độc đáo. Thay vì mặt trăng di chuyển để thể hiện các thời khắc trong ngày tại vị trí 6 giờ truyền thống, Hermès tạo khác biệt thực sự cho complication này bằng cách đặt “mặt trăng” bằng ngọc trai ở bán cầu Bắc và Nam lần lượt tại vị trí 12 giờ và 6 giờ, trong khi mặt phụ hiển thị giờ và phút xoay quanh mặt số bằng thiên thạch hoặc aventurine.
hermes.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441