Hãng hàng không Anh quốc đã tiết lộ cỗ máy mà họ tuyên bố là “chiếc trực thăng cá nhân hoàn toàn đầu tiên trên thế giới”.

Là đứa con tinh thần của kỹ sư trưởng Jason Hill, Hill HX50 mới được thiết kế dành riêng cho các chủ sở hữu tư nhân, thay vì các công ty điều hành bay.

Trên thực tế, mỗi chủ sở hữu mới đều sẽ được mời đến nhà máy của Hill ở Anh để đồng hành cùng đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên sản xuất, nhằm tạo ra một cỗ máy mơ ước theo ý muốn, giống như một dự án DIY. Mỗi khách hàng có thể can thiệp tới 51% đối với phần động cơ tùy biến dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia.

Bên cạnh đó, HX50 được trang bị hệ thống rotor ba cánh và một động cơ trục turbo GT50 in-house có công suất 400 mã lực. Điều này mang lại cho chiếc trực thăng tốc độ hành trình 259 km/giờ và tầm hoạt động lên đến 1.297km. Thiết bị hạ cánh có thể thu vào được cũng giúp giảm lực cản để chuyến bay nhanh và êm hơn.

trực thăng cá nhân đầu tiên trên thế giới
Buồng lái kỹ thuật số đơn giản hoàn hảo cho các phi công

Hơn nữa, chiếc trực thăng trông giống một cỗ máy trong bộ phim về James Bond với kiểu dáng đẹp, thân máy bay mang dáng vẻ vị lai và có thể được hoàn thiện với nhiều màu sắc sặc sỡ, gồm cả xanh lá cây, đỏ, cam, trắng và đen.

Không gian cabin bên trong với sức chứa 5 người được hoàn thiện với chất liệu da sang trọng và cửa sổ lớn với tầm nhìn toàn cảnh. Trên hết, buồng lái kỹ thuật số đơn giản gồm hai bảng điều khiển bằng kính khoảng 40cm và một chiếc iPad, rất lý tưởng để các phi công giải trí.

Mức giá khởi điểm của HX50 khoảng 648.000 USD, và con số đó sẽ tăng lên khi bổ sung thêm các tính năng khác. Hill nói với Robb Report rằng việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2023. Việc giao hàng của mỗi chiếc trực thăng sẽ phụ thuộc vào ngày đặt hàng.

Bạn có thể sử dụng công cụ định cấu hình để thiết kế HX50 của riêng mình và nhận báo giá. Đơn đặt hàng cũng sẽ cần một khoản tiền đặt cọc, nhưng đó là cái giá bạn phải trả cho chiếc trực thăng của riêng mình.