fbpx

Chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên trên thế giới sở hữu nội thất gỗ Koa siêu hiếm

Sau 3 năm chờ đợi, tỷ phú mê xe Jack Boyd Smith Jr. cuối cùng đã chạm tay vào chiếc Rolls-Royce Phantom tùy biến riêng cho mình với nội thất gỗ Koa quý hiếm chỉ có tại Hawaii.

Dành nhiều thời gian ở Maui, Hawaii, vị tỷ phú và bà Laura vợ ông đều yêu thích sự ấm áp và đặc trưng của chất gỗ Koa bản địa. Thậm chí trong chính ngôi nhà của ông cũng có một chiếc ghế bập bênh bằng gỗ Koa. Không dừng lại ở đó, quý ông này đã tìm đến thương hiệu xe sang Anh quốc với mong muốn mang bầu không khí ấm áp, thân thiện này vào nột thất chiếc Rolls-Royce cá nhân hoá của mình.

Ngoài quá trình chế tác công phu đòi hỏi nhiều giờ lao động của các nghệ nhân, hành trình tìm kiếm khúc gỗ Koa hoàn hảo để làm nội thất cho chiếc Phantom tùy biến cũng tiêu tốn không ít thời gian và những nỗ lực không mệt mỏi của các chuyên gia. Loài cây Koa chỉ sinh trưởng ở Hawaii, được bảo tồn nghiêm ngặt trong các công viên quốc gia, sản lượng vô cùng giới hạn do các điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt. Vì vậy để “săn” được một khúc gỗ độc đáo xứng tầm ngự trị trong không gian lộng lẫy của một chiếc Rolls-Royce không hề dễ dàng. Bỏ qua những khúc gỗ Koa “xoàng”, các chuyên gia về gỗ của Rolls-Royce đã tìm thấy một mẫu vật thể hiện chiều sâu hiếm thấy đặc trưng của loại gỗ bản địa này, với những đốm hình trong các thớ gỗ, tạo nên hiệu ứng thị giác huyền ảo như nhung. Bản thân tỷ phú Smith cũng kiên định chờ đợi ba năm ròng rã trước khi các chuyên gia tìm ra tấm gỗ ốp hoàn hảo cho chiếc xe của mình.

Ánh lên màu xanh đậm vào ban ngày nhưng lại ẩn trong bóng tối vào ban đêm, gam màu xanh bespoke ‘Packard Blue’ trên bộ cánh của Phantom Koa mô phỏng hoàn hảo màu sơn của chiếc Packard Twelve Coupe đời 1934 – một chiếc xe hơi hiếm có trong bộ sưu tập cá nhân của vị tỷ phú. Việc tạo ra màu sắc trùng khớp chính xác với một lớp sơn hơn 80 tuổi là một kỳ công thực sự. Hãng xe Anh quốc thậm chí còn vận chuyển các bộ phận của chiếc xế cổ đến trụ sở tại Goodwood. Sau 40 lần thử nghiệm, các nghệ nhân đã tìm ra công thức sơn trùng khớp hoàn hảo. Dấu ấn cá nhân hóa tiếp tục thể hiện ở mặt ngoài cửa xe bên phía ghế tài xế với các chữ cái đầu viết tắt tên ông Smith “JBS Jr”, trong khi ở phía ghế hành khách là tên viết tắt của bà Smith “LAS”.

Mở cửa khoang hành khách và bạn có thể nhìn thấy một tấm bảng cá nhân hoá có dòng chữ “Hand-built in Goodwood, England for Laura & Jack Boyd Smith, Jr.” trước khi yên vị và thưởng thức đồ uống từ tủ lạnh chứa rượu sâm-panh, đi kèm với một cặp ly và bình rượu bằng pha lê có khắc các chữ cái viết tắt tên của chủ sở hữu. Trần sao bespoke chế tác thủ công gồm 1.420 đèn sợi quang nổi bật trên lớp da màu xanh Navy, khắc họa những chòm sao trên bầu trời đêm vùng Cleveland, Ohio, vào ngày sinh của Smith.

Gỗ Koa cũng tô điểm hoàn hảo cho khoang nội thất bọc da màu xám Dove Grey trùng khớp với chiếc Packard Twelve, với các điểm nhấn và đường viền màu xanh Navy, đặc biệt là phần trang trí bằng gỗ Koa tuyệt đẹp trên không gian “The Gallery” chạy dọc theo bảng táp-lô phía trước. Ngoài ra, phần chữ lồng Rolls-Royce trên tựa đầu cũng được thêu đồng màu với lớp sơn ngoại thất.

Chiếc xe độc đáo này đi kèm một hộp đựng dã ngoại làm thủ công bằng gỗ Koa, da bọc yên ngựa và thép không gỉ với quá trình chế tạo công phu mất hơn 500 giờ theo tiêu chuẩn cao nhất, ứng dụng kỹ thuật mài và đánh bóng truyền thống để tôn vinh di sản ngành thép của Anh. Chiếc hộp chứa 12 món bao gồm bộ ly và bình rượu chế tác thủ công từ nhà máy pha lê Ajka Crystal ở Hungary trong khi bộ dao dĩa bằng thép không gỉ được làm thủ công tại Anh quốc, chưa kể những đĩa sứ Wedgwood.

“Thiết kế bespoke này xứng đáng được ghi danh vào bộ sưu tập những chiếc xe hơi đáng chú ý và có ý nghĩa lịch sử. Phiên bản Phantom Koa này đã thể hiện kỹ năng phi thường của Đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective, khi mà gỗ Koa, một loại vật liệu quý hiếm được thu hoạch hoàn toàn tự nhiên, đã được phối hợp một cách xuất sắc vào không gian nội thất đương đại của Phantom”, ông Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành, Rolls-Royce Motor Cars, chia sẻ.

Cỗ xe Phantom có một không hai này là chiếc Rolls-Royce thứ năm gia nhập bộ sưu tập cá nhân của quý ông mê xe, bao gồm hơn 60 chiếc xe hơi độc đáo đang được trưng bày ở Bảo tàng JBS Collection ở Elkhart, bang Indiana (Hoa Kỳ).

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441