fbpx

Chiếc du thuyền Catamaran độc đáo chạy bằng năng lượng mặt trời dài 40 mét

Lấy cảm hứng từ một loài tảo, chiếc du thuyền nhiều thân này chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành năng lượng xanh, sạch, không phát thải.

Nghe có vẻ khó tin khi một chiếc siêu du thuyền được lấy cảm hứng từ một loài tảo. Tuy nhiên, Rossinavi đã sáng tạo nên một cỗ máy trên biển độc đáo từ loài thực vật thủy sinh này.

Nhà sản xuất du thuyền nước Ý vừa tiết lộ một ý tưởng du thuyền hai thân (catamaran) chạy điện đầu tiên của mình, với tên gọi Sea Cat 40, theo đó, cỗ máy trên lấy cảm hứng từ thực vật phù du. Loại tảo biển đặc biệt này sống ở các tầng trên của đại dương và có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng để sinh tồn. Tương tự như vậy, chiếc du thuyền đa thân dài 40 mét của Rossinavi được trang bị gần 139 mét vuông các tấm pin mặt trời tiên tiến để cung cấp năng lượng cho thuyền.

Theo Rossinavi, các tấm pin có khả năng sản xuất 250 kWh, ngang bằng với mức tiêu thụ điện trung bình hàng ngày của sáu ngôi nhà tại Mỹ. Được thiết kế phù hợp với những chuyến thám hiểm vượt Đại Tây Dương, Sea Cat sẽ có thể hoạt động liên tục trong 20 ngày và di chuyển được 3.850 hải lý ở vận tốc 8 hải lý/giờ.

Sea Cat 40
Các tấm pin mặt trời của Sea Cat 40 có thể tạo ra 250 kWh năng lượng xanh, sạch. (Ảnh: Rossinavi)

Sea Cat cũng được trang bị hệ thống điều khiển AI tập trung giúp tiết kiệm năng lượng pin. Cụ thể, chiếc du thuyền có thể được lập trình di chuyển ở chế độ sử dụng 80 % năng lượng điện, chỉ sử dụng hỗ trợ 20% động cơ diesel-điện.

Và không thể phủ nhận, Sea Cat cực kỳ “đẹp mã”. Fulvio De Simoni, kiến trúc sư hải quân người Ý, đã chịu trách nhiệm thiết kế cả ngoại thất và nội thất của chiếc du thuyền dài 40 mét, mà theo nhà sản xuất mô tả là “hiện đại và thanh lịch”. Với thân thuyền bằng nhôm, cỗ máy sở hữu những đường nét uốn lượn và hình dáng đơn giản. Ngoài ra, du thuyền cũng có rất nhiều không gian mở cho nhu cầu giải trí, cũng như năm cabin cho khách và bốn cabin cho thủy thủ đoàn.

“Sea Cat 40 với những công nghệ tiên tiến nhất được trang bị có thể mang đến hiệu suất tuyệt vời đồng thời cũng ưu tiên các vấn đề môi trường, vốn là một thách thức thực sự cho tương lai của ngành du thuyền và là một cột mốc quan trọng đối với xưởng đóng tàu” Federico Rossi, COO của Rossinavi, cho biết trong một thông cáo chung.

Thật vậy, sau 41 năm, đây là lần đầu tiên, xưởng đóng tàu có trụ sở tại Viareggio này đã mạo hiểm vượt ra ngoài những chiếc siêu du thuyền tùy biến thông thường của mình và đặt chân vào thế giới của những chiếc du thuyền hai thân cao cấp. Đây là minh chứng cho thời đại của du thuyền đa thân đã tới.

Cùng chiêm ngưỡng thêm chiếc du thuyền với những bức hình bên dưới:

Sea Cat 40

Sea Cat 40

Sea Cat 40

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441