Món ăn cao cấp được làm từ 100% thịt bò Wagyu, trứng cá muối Beluga, nấm truffle trắng, cùng các nguyên liệu hảo hạng khác.

Không một món ăn nào có thể đáp ứng được tiêu chí “vừa rẻ vừa ngon” như món burger phô mai. Tuy nhiên, điều đó vẫn không làm khó các đầu bếp trong việc cố gắng biến tấu thức ăn nhanh này thành một bữa ăn sang trọng.

Mới đây, Robbert Jan de Veen – chủ nhà hàng De Daltons tại Voorthuizen (Hà Lan) – đã ra mắt món burger mang tên “Golden Boy” với phần vỏ bánh được phủ vàng lá. Vị đầu bếp phóng khoáng này đã biến món ăn từ có thể dễ dàng tìm thấy trên thực đơn đô-la (Dollar Menu) đặc trưng của McDonald thành bữa ăn đắt đỏ đến sửng sốt, giá trị còn cao hơn cả chiếc đồng hồ Omega Speedmaster.

Trong thập kỷ qua, đã có rất nhiều món burger đắt tiền được làm ra, nhưng không loại nào có thể sánh bằng “đứa con tinh thần” của Jan de Veen. Tại sao giá chiếc bánh kẹp thịt này giá cả lại cao “ngất trời” đến thế? Bởi lẽ hàng loạt những nguyên liệu đắt đỏ ở khắp nơi trên thế giới được dùng để tạo nên chiếc bánh này. Trước hết phải kể đến nhân thịt bò xay Wagyu Nhật Bản A5 (loại thượng hạng) cùng với thịt sườn bẹ rút xương. Phía trên cho thêm nấm truffle trắng, giăm bông Paleta Iberico Bellota, hành tây chiên giòn với phần bột ướp cùng sâm-banh Dom Perignon, bên cạnh trứng cá muối Beluga và thịt cua hoàng đế. Ngoài ra, vỏ bánh phủ lớp vàng lá được làm từ nhụy hoa nghệ tây tẩm ít rượu Dom. Ngay cả gia vị đi kèm cũng rất “sang chảnh” khi burger Golden Boy có sốt thịt nướng ướp từ cà phê Kopi Luwak và rượu whisky mạch nha đơn cất Macallan. Có lẽ, đó là lí do vì sao vị đầu bếp lại miêu tả hương vị món bánh rất “mãnh liệt”.

Rốt cục, thực khách phải trả bao nhiêu để được thưởng thức “Golden Boy”? Phía nhà hàng cho biết món ăn này có giá 5.000 Euro (tương đương 6.000 USD), xứng đáng trở thành chiếc burger đắt nhất thế giới. Danh hiệu đó trước đây từng thuộc về một chiếc burger 5.000 USD của nhà hàng Fleur ở Sòng bạc Mandalay Bay, Las Vegas. Món ăn cao cấp tại Fleur phần lớn làm từ thịt bò Wagyu, gan ngỗng, nấm truffle đen bào sợi và phục vụ kèm với một chai Chateau Petrus 1995 từ Bordeaux.

Dù 6.000 USD là một khoản tiền khổng lồ, nhưng chiếc bánh “Golden Boy” đầu tiên đã được bán ra. Đặc biệt, số tiền thu được sẽ gửi đến kho thực phẩm từ thiện tại địa phương để hỗ trợ cung cấp thức ăn cho những người khó khăn.