fbpx

Chiếc bình “con ong”: “Báu vật” giá 13.500 USD của Guerlain có gì đặc biệt?

Di sản mùi hương được tái sinh qua bàn tay chế tác điệu nghệ của bậc thầy Thụy Sĩ.

Lịch sử gần 200 năm của Guerlain, thương hiệu nước hoa lâu đời được giới thượng lưu tại Paris và quý tộc hoàng gia các nước yêu thích, luôn gắn liền với những mẫu nước hoa độc đáo mang tính biểu tượng do chính các bậc thầy và nghệ sĩ tài hoa chế tác.

Nhà thiết kế thời trang Kevin Germanier

Gần đây, nhà sáng tạo trẻ Kevin Germanier người Thụy Sĩ đã thổi “làn gió nghệ thuật” đương đại để làm mới thiết kế chiếc bình “con ong” đặc trưng từ hãng, trong lớp áo rạng rỡ với các viên pha lê Swarovski được tái sử dụng.

Lấy cảm hứng từ các công đoạn chế tác thời trang haute couture, mỗi bước thao tác thủ công phải mất đến 3 giờ để hoàn thiện. Đầu tiên, Germanier khéo léo làm sạch bề mặt chiếc bình nhằm giúp các tinh thể bám chắc vào thủy tinh. Sau đó, anh tỉ mỉ đính từng hạt pha lê men theo những đường cong chai bằng kỹ thuật thêu silicon.

Vẻ mỹ miều của tạo tác này dần lộ diện qua những gam màu tương phản, óng ánh của hồng mâm xôi, hồng phấn, điểm xuyết xanh lục. Khép lại công đoạn cuối, nghệ nhân sẽ cố định phần cổ chai bằng những sợi dây lụa mang sắc hồng, được nhẹ nhàng kéo tơi rồi chải nhẹ tạo hiệu ứng mềm mượt, sóng sánh.

Khi mở lọ nước hoa, các quý cô lập tức cảm nhận được hương thơm tươi mát của La Cuvée Secrète (mẫu nước hoa nằm trong BST Guerlain Les Eaux chứa 2-4% tinh dầu) với nốt hương cam bergamot, tinh dầu lá chanh và hoa oải hương. Sản phẩm được sản xuất giới hạn duy nhất 11 chai với giá 13.500 USD.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng 9 mang chủ đề “The New Look of Luxury”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441