fbpx

Chiếc áo này có giá thay đổi theo thị trường chứng khoán

Eton Shirt

Đúng như tiêu đề, chiếc áo mang tên Index sẽ được định giá dựa trên độ “thăng trầm” của thị trường chứng khoán.

Áo sơ-mi Index đến từ Eton sẽ có giá dao động theo Nasdaq (National Association of Securities Dealers Automated Quotation System – một sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ). Giá của chiếc áo sơ mi sẽ liên tục được cập nhật cứ sau mỗi 5 phút vào các ngày giao dịch và tương ứng với chỉ số tổng hợp (composite index) của Nasdaq. Theo Women’s Wear Daily, mức giá cơ bản của chiếc áo là 280 USD, nhưng sẽ thay đổi theo tỷ lệ phần trăm tăng hoặc giảm của chỉ số trên.

Mang thiết kế dựa trên chiếc áo sơ-mi từ vải Twill vốn nổi tiếng của thương hiệu này, Index sở hữu phom dáng giống với những chiếc sơ-mi “button-down” cổ điển. Nhưng một vài chi tiết ẩn vẫn làm nổi bật chủ đề thị trường chứng khoán. Trên đường xẻ áo được thêu hình con bò tót và con gấu, tượng trưng cho thị trường bò tót (bull market) và thị trường gấu (bear market) – hai xu hướng hoàn toàn đối nghịch nhau của chứng khoán.

The embroidered details on the Index Shirt
Ảnh: Eton

Eton ra mắt mẫu áo này nhằm phản ánh nền kinh tế toàn cầu hiện nay, cụ thể là tình trạng suy thoái kinh tế cũng như lạm phát gia tăng đã phần nào dẫn đến nhu cầu mua hàng xa xỉ sụt giảm. Nhà sản xuất chiếc áo này cũng hy vọng rằng hai biểu tượng bò và gấu sẽ gây ấn tượng cho các nhà đầu tư, cũng như những khách hàng sở hữu chiếc áo sẽ thắng đậm trên thị trường này.

Tại thời điểm xuất bản bài viết, áo Index đang “lên kệ” với giá 268,49 USD, phản ánh chỉ số Nasdaq đang hạ. Nhưng với tất cả những biến động đang diễn ra trên thị trường, giá của chiếc áo sẽ còn tiếp tục thay đổi trong thời gian tới. Câu hỏi đặt ra là: Liệu nó sẽ tăng mạnh hay giảm sâu? Chúng tôi sẽ để con số đó cho các “nhà đầu tư” sành điệu dự đoán.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441