Diễn ra vào ngày 13.01 vừa qua, buổi tọa đàm “Rượu vang California đến từ Mỹ” với phần chia sẻ bổ ích của Chuyên gia Darius Allyn cùng những hương vị rượu vang đặc trưng ở xứ cờ hoa đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các vị quan khách.

Đến từ thành phố Seattle, Darius Allyn đã đạt được danh hiệu Master Sommelier vào 2005 sau khi tốt nghiệp từ trường Đại Học US David – một trong những tên tuổi hàng đầu của Mỹ về kĩ thuật làm rượu vang nâng cao. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành nhà hàng/khách sạn, Giáo sư giảng dạy tại Trường Đại Học Nevada Las Vegas, Darius Allyn là một vị giám khảo có chuyên môn cao của hơn 20 cuộc thi, hội nghị quốc tế về rượu vang và thường xuyên du hành đến châu Á để phát triển văn hoá cũng như giới thiệu các khoá học chuyên sâu của Court of Master Sommeliers. Với niềm đam mê bất tận với rượu vang và kiến thức sâu rộng về các vùng trồng nho tại Hoa Kỳ, Darius Allyn đã có những chia sẻ bổ ích, thú vị với phong cách lôi cuốn.

Song hành cùng phần thuyết trình hấp dẫn của Darius Allyn là những chai rượu vang đặc trưng của xứ cờ hoa được tinh tuyển và chia sẻ để quan khách trực tiếp trải nghiệm, bao gồm 5 chai rượu vang đến từ bang California như 2017 Fetzer, “Shaly Loam” Gewurtztraminer, Monterey; 2018 Decoy Sauvignon Blanc, Sonoma County; 2016 Kendal Jackson Vintner’s Reserve, Zinfandel, Mendocino County; 2016 Clos du Val Estate, Chardonnay, Carneros, Napa Valley; 2017 Antinori Antica, Cabernet Sauvignon, Napa Valley; và một điểm nhấn khác là 2016 Louis Jadot Estates Résonance Pinot Noir từ Willamette Valley, bang Oregon.

Là sự kiện đánh dấu quan hệ hợp tác giữa Hiệp Hội Du Lịch Thành Phố HCM, Chi Hội Sommelier Saigon với Bộ Nông Nghiệp Hoa KỲ (USDA), buổi tọa đàm có sự góp mặt của các vị khách mời đặc biệt: Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ Tịch Thường Trực Hiệp hội Du lịch Tp.HCM, Ông Timothy Liston – Phó Tổng lãnh sự Tp.HCM và Bà Mary Tarnowka – Giám đốc điều hành Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, cùng đại diện của Vietceramic và Ecreati.

Được thành lập năm 2016 bởi những sommelier (chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang) nhiệt huyết, Chi Hội Sommelier Saigon (SSA) là tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu chia sẻ kiến thức và thông tin về ngành nghề rượu vang & rượu mạnh qua các buổi học từ căn bản đến nâng cao như đào tạo kiến thức về rượu, hội thảo, đánh giá rượu vang và các buổi hướng nghiệp để truyền tải những kiến thức chuyên ngành cho các sommelier. Vào năm 2019, Chi Hội đã được bảo trợ và làm việc dưới sự chỉ đạo của Hiệp Hội Du Lịch Thành Phố HCM vào năm 2019.