fbpx

Chi 125.000 USD để “tận mục sở thị” xác tàu Titanic ở độ sâu 4.000m, bạn có muốn?

Trải nghiệm thám hiểm hiếm hoi khi tận mắt ngắm nhìn những dấu ấn vàng son một thời của con tàu uy nghi đã khơi nguồn cảm hứng cho tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn tài ba James Cameron.

“Đội quân chinh phục đỉnh Everest thậm chí còn đông đảo hơn số người từng thấy chiếc Titanic” dưới đáy đại dương, Stockton Rush, Trưởng nhóm thám hiểm OceanGate Expeditions – đơn vị tổ chức trải nghiệm, cho biết. “Nếu bạn thực sự khao khát trải nghiệm điều gì đó vô tiền khoáng hậu, vượt xa hỏi tầm hiểu biết của loài người, thế giới dưới nước chính là nơi bạn có thể làm điều đó”.

Trong tháng 5 này, một nhóm các nhà thám hiểm khoa học sẽ lặn xuống độ sâu 4.000m để tiếp cận khu vực tàu Titanic đắm nhằm phục vụ hoạt động thu thập thông tin. Sẽ không có gì đáng nói nếu như chuyến hành trình này chỉ dành riêng cho giới khoa học. Tuy nhiên, 3 hành khách đặc biệt có thể tham gia vào sứ mệnh đáng mơ ước này, cùng với một thuyền trưởng và nhà nghiên cứu. Tất cả sẽ khám phá “thủy cung” với sự hỗ trợ của Titan – chiếc tàu ngầm duy nhất trên thế giới có khả năng đưa 5 người xuống đến độ sâu 4000m, trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng cho mỗi lần lặn.

Xác tàu Titanic huyền thoại nơi đáy biển sâu 4000m

Cái giá cho trải nghiệm hiếm có này cũng không dành cho số đông: 125.000 USD (khoảng 2,88 tỷ đồng) cho các sứ mệnh kéo dài từ 10 – 14 ngày. Không chỉ thưởng ngoạn, khách sẽ vào vai nhà nghiên cứu, trực tiếp thực hiện các hoạt động khoa học như quét laser và sonar định hướng, ghi hình và thu thập dữ liệu về tình trạng của tàu Titanic, thậm chí tự tay lái tàu ngầm Titan bằng cần điều khiển dùng cho trò chơi điện tử. “Mỗi người đều có vai trò quan trọng,” Rush cho hay. “Tôi mong muốn mọi người hiểu rằng đây là một sứ mệnh khoa học”.

Tàu ngầm Titan được trang bị vô số máy quay bên ngoài, hệ thống sonar định vị dưới mặt nước, đèn siêu sáng, máy quét laser và cửa sổ quan sát lớn nhất trong số các tàu ngầm lặn sâu. Khách cũng trang bị các máy tính bảng cá nhân để sử dụng các camera khi tàu ngầm tiến hành khảo sát khu vực xác tàu đắm. Sứ mệnh này cũng bao gồm các nghiên cứu về hệ sinh thái đại dương cũng như các sinh vật tí hon đang là những “du khách” đương thời của Titanic khi chiếc tàu đắm mang vai trò mới – một “rạn nhân tạo”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441