fbpx

Đại diện rượu vang mới của xứ Napa

Không ngủ quên trên chiến thắng, Chateau Montelena nỗ lực phát triển theo chiến lược phù hợp với thời đại mới.
43 năm trước, một chai Chardonnay từ Chateau Montelena đã đánh bại những chai vang trắng thượng hạng xứ Burgundy trong một buổi thử rượu “Judgment of Paris” nổi tiếng với sự góp mặt của các giám khảo người Pháp. Niềm vinh dự đó đã biến lâu đài rượu vang của Jim Barrett trở thành một biểu tượng tại Napa trên cả hai mặt trận vang trắng và vang đỏ.

Matt Crafton, nhà làm rượu của Montelena, đã không ngủ quên trên chiến thắng, mà luôn nỗ lực cải thiện hương vị rượu vang. Ông đã nhận được sự ủng hộ của Bo Barrett, CEO và cũng là con trai của Jim Barrett. Crafton nhận ra rằng danh tiếng của Chateau Montelena phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng rượu vang thay vì tấm màn marketing hào nhoáng. “Chúng tôi không phải là một thương hiệu chạy theo xu hướng và không cần thiết phải làm điều đó. Các yếu tố cốt lõi ở đây đã vô cùng độc đáo rồi”.
Sự thay đổi bắt đầu với quá trình Barrett và Crafton giám sát hoạt động trồng lại vườn nho lớn nhất trong lịch sử của nhà làm rượu này, từ hướng luống trồng, cấy ghép cho đến mật độ cây tối ưu cho mỗi héc-ta đất. Heidi Barrett – vợ của Bo Barrett, đồng thời cũng là một nhà làm rượu huyền thoại gắn với những dòng rượu vang danh như Screaming Eagle, Dalle Valle, Amuse Bouche, Paradigm, và Au Sommet – đã gợi ý rằng rượu vang cần có sự đa dạng về màu sắc. Với các vườn nho mới đang bước chân vào lãnh địa trực tuyến, các phương pháp làm rượu và sự phát triển không ngừng trong kỹ thuật, bảng màu của Crafton đang ngày càng phong phú hơn. Crafton nói rằng ông bị thu hút bởi hương vị “trần trụi” của các chai vang Chateau Montelena ít tuổi nhưng các đặc tính và độ phức tạp về hương vị khi được ủ trong thùng qua nhiều năm sẽ được phát triển sau đó.

Tin vui là các tín đồ sẽ được tiếp cận các loại vang 10 năm tuổi từ hầm rượu của thương hiệu. Theo đó, khi ra mắt dòng Cabernet mới, hãng cũng sẽ cung cấp các chai rượu 10 năm tuổi tương ứng. Vườn nho vẫn sở hữu một vài chai Chardonnay 1973 từng chiến thắng tại buổi thử rượu Judgement of Paris nổi tiếng, nhưng không có ý định kinh doanh. Trong quá khứ, một chai vang đã được đem đấu giá và thu về đến 110.000 USD.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441