fbpx

Charles Phan – Vinh danh ẩm thực Việt

Đầu bếp người Mỹ gốc Việt Charles Phan và chuỗi nhà hàng mang tên Slanted Door nổi danh tại Mỹ

ECVinhDanhAmThucViet_5

Slanted Door là nhà hàng đầu tiên được đầu bếp Charles Phan thành lập vào năm 1995 tại phố Valencia thuộc Mission District, San Francisco. Kể từ thời điểm đó, Charles Phan không ngừng giới thiệu đến thực khách địa phương những món ăn giàu dinh dưỡng và hương vị mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt.

Bắt đầu nấu ăn từ năm 15 tuổi và không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, Charles Phan luôn tự nhận mình là “người nấu nướng trong gia đình” thay cho danh hiệu “đầu bếp chuyên nghiệp” bởi ông học các kỹ năng nấu nướng chủ yếu từ những người phụ nữ trong gia đình là mẹ và dì. Từng mong muốn trở thành một nghệ nhân làm đồ gốm, theo học chuyên ngành kiến trúc đúng như nguyện vọng của cha nhưng cuối cùng Charles Phan lại đi theo con đường ẩm thực.

Sau 17 năm hoạt động trong lĩnh vực, ông không chỉ gây ấn tượng với người yêu ẩm thực tại San Francisco, mà còn tạo dựng được tên tuổi trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp tại Mỹ. Charles Phan đã nhận được danh hiệu Đầu bếp xuất sắc nhất của tổ chức James Beard Foundation Award trong khi Slanted Door cũng dành được giải Nhà hàng xuất sắc từ tổ chức này. Vào năm 2011, Charles Phan chính thức gia nhập hiệp hội các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực tại Mỹ – Who’s Who of Food & Beverage của James Beard Foundation. Ngoài ra, ông còn tham gia công đồng ẩm thực San Francisco và nhiều chương trình từ thiện khác tại thành phố này.

Cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên “Vietnamese Home Cooking” của Charles Phan được xuất bản vào năm 2013 đã giành giải thưởng IACP (Hiệp hội các chuyên gia ẩm thực quốc tế). Cuốn sách thứ hai “The Slanted Door” nói về ẩm thực Việt hiện đại cũng được bình chọn là một trong những cuốn sách chế biến món ăn hay nhất năm trên trang amazon.com năm 2014 và đồng thời được IACP trao giải hình ảnh đẹp nhất.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441