fbpx

Chào đón “kỷ nguyên” của thế hệ du thuyền đa thân

Những mẫu du thuyền như Lagoo Sixty 7, Horizon PC74, Aquila 70 và 80 Sunreef Power Great White thuộc sở hữu của Rafael Nadal đang phát triển theo một hướng khác với kiểu dáng thanh lịch hơn, tốc độ nhanh hơn và thiết kế mang tính thẩm mỹ hơn.

Theo truyền thống, những chiếc catamaran công suất lớn thường có thiết kế hình hộp, chậm chạp và cồng kềnh. Nhưng phân khúc này đang nhanh chóng phát triển theo một hướng khác với kiểu dáng thanh lịch hơn, tốc độ nhanh hơn và thiết kế mang tính thẩm mỹ cao hơn mà những mẫu du thuyền như Lagoo Sixty 7, Horizon PC74, Aquila 70 và 80 Sunreef Power Great White thuộc sở hữu của Rafael Nadal là một số ví dụ điển hình.

Great White đã thu hút sự chú ý từ mạng xã hội vào mùa hè năm ngoái, đúng dịp sinh nhật lần thứ 34 của Nadal. Chiếc du thuyền sở hữu thân vỏ màu xanh lam nổi bật, bao gồm một salon lộng lẫy nhưng tinh tế, cầu thang phía sau dẫn thẳng xuống mặt nước và nhiều tính năng mang tính cách tân khác có thể không phù hợp với chiếc du thuyền một thân truyền thống nhỏ hẹp. Sunreef hiện đang phát triển phiên bản chạy điện của thuyền buồm 24m và 30,4m.

 

Trong khi các xưởng đóng tàu tùy chỉnh đang hạ thủy những chiếc du thuyền có kích cỡ lớn hơn thì các hãng đóng tàu bán tùy chỉnh lại tỏ ra hào hứng với những du thuyền có kích cỡ 18-24m. Nhưng để biện minh cho mức giá từ 4 đến 7 triệu USD, những “chú mèo” thế hệ mới này phải có thiết kế thông minh hơn, hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh bên cạnh nội thất trang nhã và các tính năng công nghệ cao. Horizon tạo dấu ấn với kiểu thiết kế boong riêng dành cho chủ sở hữu trên mẫu du thuyền PC74, trong khi Lagoon thu hút khách hàng bằng không gian rộng rãi trên chiếc Sixty 7 mới.

“Chúng tôi hiểu rằng mình phải tạo ra sự khác biệt bằng tính thẩm mỹ và tốc độ nếu muốn tạo ra nhu cầu. Đối thủ của chúng tôi không phải là ai khác, mà là Azimut và Sunseeker.” – Lex Raas, Chủ tịch phụ trách mảng phát triển sản phẩm của Aquila Power Catamarans, cho biết khi đề cập đến các nhà sản xuất du thuyền tên tuổi. “Những chiếc du thuyền 21m của chúng tôi phải hoạt động giống như những ‘chú mèo’ thiện nghệ của họ.”

Và chiếc du thuyền 18m mới được ra mắt gần đây của Aquila Power Catamarans đã thu hút sự chú ý của công chúng bởi kiểu dáng thanh lịch nhờ tài năng của các nhà thiết kế tại J&J Design. Chiếc du thuyền đa thân bốn cabin sở hữu thiết kế tinh tế với nội thất thanh lịch, bao gồm bếp nấu, lò nướng, máy làm lạnh rượu và máy pha cà phê hiệu Gaggenau, cùng các kệ bằng đá Dekton. Du thuyền sở hữu dầm dài 8,2m, salon rộng 28m2 với sofa Natuzzi da cá voi (thiết kế lấy cảm hứng từ Moby-Dick) và bàn ăn biến hình từ Bộ sưu tập Saturno của thương hiệu mang đến cảm giác thư thái nhưng hiện đại. Cabin chính cũng rộng rãi tương tự với một phòng tắm riêng dài và không gian dành cho tủ quần áo.

Lagoon SIXTY 7 sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung với không gian rộng rãi.

Một thế mạnh khác của Aquila là hiệu suất. Trong chương trình du ngoạn gần đây của biên tập viên Robb Report trên chiếc du thuyền 21m, có thể thấy rằng, bánh lái cho phép dễ dàng điều khiển du thuyền trong những khu vực chật hẹp, trong khi động cơ Volvo Penta 1.000 mã lực kép mang đến cảm giác “thần gió” qua Vịnh Mexico với tốc độ tối đa đáng nể là 50,5km/giờ. Tất cả đều cho thấy rằng một thế hệ các “chú mèo” mới với kích cỡ lớn không chỉ hiện diện trong thời gian tới trên thị trường, mà còn sở hữu công nghệ cao và phong cách sang trọng.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441