Tủ đồ Chanel của bạn liệu có chỗ cho những chai rượu vang hồng mới của nhà mốt Pháp?

Đều mang đến những sắc màu sống động và thứ cảm xúc thăng hoa khó tả cho giới mộ điệu, kể ra, thiết kế thời trang và nghề làm rượu vang cũng có nhiều điểm giao thoa thú vị. Còn nhớ cách đây không lâu, người hâm mộ Dolce & Gabbana đã có cơ hội thưởng thức rượu vang hồng mang phong cách Ý đến từ xứ Sicily lừng lẫy thì nay các tín đồ từng quen thuộc với bao thiết kế cá tính của nhà mốt Chanel sẽ có dịp “nhâm nhi” những giọt nồng tinh tế đến từ miền Nam nước Pháp.

Hình ảnh một nhà mốt lừng danh với những bộ cánh Haute Couture làm khuynh đảo các tín đồ thời trang nhưng cũng đồng thời là chủ nhân của những vườn nho danh tiếng có thể làm không ít người cảm thấy lạ lẫm: Liệu những đại diện rượu vang này có để lại thứ xúc cảm mãnh liệt như cách Chanel đã phù phép tài tình cho những thiết kế và phụ kiện thời trang đẳng cấp? Đáp lại, thương hiệu Pháp quốc đã thể hiện một thứ goût rất riêng trong quá trình tinh tuyển các vườn nho nổi tiếng xứ Bordeaux như Canon và Berliquet ở Saint-Emilion, hay Rauzan-Ségla ở Margaux và mới đây là thương vụ mua lại Domaine d’Ile – một điền trang rộng 34 héc-ta nép mình trên hòn đảo Porquerolles thơ mộng thuộc miền Nam nước Pháp. Kết quả? Giới mộ điệu nay đã có thể bắt đầu thưởng thức những chai vang hồng đầu tiên mang một phong cách rất Chanel trong năm nay.

Được tạo ra từ những quả nho thu hoạch trong niên vụ 2019, mỗi chai rượu vang hồng của Chanel, vốn thuộc hàng ngũ Côtes de Provence Rosé danh giá, sẽ đưa người thưởng thức về miền Nam nước Pháp với cảnh sắc trữ tình và sức quyến rũ mãnh liệt qua những nốt hương vị ngọt ngào của kẹo lúa mạch, tiếp nối bởi vị dưa tây thoang thoảng dịu nhẹ, mọng nước và tươi mới. Những nốt hương hoa trắng tiếp tục “bỏ bùa” khứu giác một cách hoàn hảo, góp thêm sự tinh tế cho làn hương của rượu vang. Đó là chưa kể chất mặn mòi cũng gợi lên trong tâm trí những phong vị thanh bình, thoáng đạt và lộng lẫy của cảnh sắc miền biển đảo.

“Các chất liệu cần thiết để tạo nên thứ vang hồng hảo hạng đều được nuôi dưỡng ở nơi đây, từ giống nho mourvèdre, grenache, cho đến syrah,… Sự tươi mới của biển cả, sự giao hòa của những cơn gió lạnh và khô thổi từ lục địa xuống miền Địa Trung Hải tạo nên đặc trưng khí hậu cho vùng Provence, sự cộng sinh của chính vườn nho và những mảng thực vật khác trên hòn đảo,… tất cả đã tạo nên thứ thổ nhưỡng độc nhất cho Domaine de l’Ile,” nhà làm rượu Nicolas Audebert, Tổng giám đốc phụ trách những điền trang rượu vang của Chanel, chia sẻ.

Nhà làm rượu Nicolas Audebert, Tổng giám đốc phụ trách những điền trang rượu vang của Chanel

Ngoài rượu vang hồng, Domaine de l’Ile dưới vương triều Chanel cũng giới thiệu những chai vang trắng ngào ngạt hương say của trái cây mọng, dẫn dắt kéo léo đến các hương hoa trắng pha lẫn đâu đó vị của vài loại hạt béo; với kết cấu đậm đà và ẩn hiện cảm giác tươi mát của bạc hà và khuynh diệp.

Cả hai dòng rượu vang hồng và vang trắng đều được sản xuất theo phương pháp hữu cơ (organic wines) thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà Chanel đến xu hướng phát triển bền vững trong ngành rượu vang. “Đối với điều kiện tự nhiên đặc biệt của nơi đây, Chanel không chỉ mong muốn kết nối điền trang này với phương thức phát triển có trách nhiệm với hệ sinh thái mang tính toàn cầu mà còn hỗ trợ các sáng kiến bản địa về vấn đề bảo tồn và sinh thái học có liên quan đến miền đất này”.