fbpx

Chạm mốc 31 triệu USD – Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới

Bất ngờ đã xảy ra tại sự kiện đấu giá Only Watch diễn ra vào ngày 09.11 vừa qua khi chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A chạm mốc lịch sử: 31 triệu USD.
Trước phiên đấu giá, giới mộ điệu đã đồn đoán rằng chiếc đồng hồ Patek Philippe này sẽ đạt mốc 20 triệu, song có lẽ không ít người trong số đó đã thực sự “choáng váng” khi tuyệt tác này đạt đến con số xấp xỉ 31 triệu USD, trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới, phá kỷ lục 24 triệu USD của chiếc Patek Philippe Henry Graves Supercomplication thiết lập vào năm 2014.

Là mẫu đắt giá nhất và được săn tìm bậc nhất trong BST đồng hồ của thương hiệu Thụy Sĩ, Patek Philippe Grandmaster Chime sở hữu cỗ máy được tạo nên từ 1.366 chi tiết cỗ máy, trong khi bộ vỏ cũng lên đến 214 chi tiết, nhưng đặc biệt nhất: đây là một chiếc đồng hồ vỏ thép. Và nếu buổi đấu giá không phải vì mục đích từ thiện (phục vụ nghiên cứu chống lại bênh loạn dưỡng cơ Duchenne), thì với mức giá đó, hẳn nhiều người sẽ nghĩ, có lẽ giới sưu tầm đồng hồ dường như đang “phát điên” thực sự.
Trước đó, phiên bản Grandmaster Chime Ref. 5175R bằng vàng hồng 18K có giá 2,5 triệu USD đã ra mắt vào năm 2014, nhân kỷ niệm 175 năm thành lập thương hiệu Patek Philippe, với số lượng giới hạn 7 chiếc và một trong số đó hiện đang ngự ở bảo tàng Patek Philippe. Một bản khác là Ref. 6300G làm bằng vàng trắng giá 2,2 triệu USD, có số lượng không giới hạn nhưng cũng không nhiều. Điều làm cho chiếc đồng hồ này đạt đến mức giá “trên trời” chính là tính độc bản, được nhấn mạnh qua dòng chữ “The Only One” chạm khắc trên chính mặt số.

Những chiếc Grandmaster Chimes chỉ dành riêng cho những nhà sưu tầm hàng đầu của Patek Philippe, thậm chí các quý ông này còn phải “nộp đơn” chứng minh rằng họ sự xứng đáng sở hữu một tuyệt tác như vậy hơn là các “thợ săn” giàu có khác. Ngoài ra, mặt số hoàn thiện màu hồng da cam (salmon) cũng đang đặc biệt thu hút giới sưu tầm, còn phía sau sử dụng màu đen gỗ mun, tất cả được đặt trong một bộ vỏ thép – một kim loại không quý, song những năm gần đây lại làm giới sưu tầm đồng hồ “phát sốt”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441