fbpx

CEO và những ngôi trường kinh doanh danh tiếng

Các giám đốc điều hành của nhiều công ty trong danh sách FT500 học MBA ở những trường kinh doanh nào?

Các trường kinh doanh hàng đầu có một ý nghĩa quan trọng đối với các cựu sinh viên. Các mạng lưới sinh viên tốt nghiệp được xem là chất xúc tác cho cơ hội nghề nghiệp và phần lớn các sinh viên tốt nghiệp thành công nhất được ca ngợi như là hình mẫu cho lớp sinh viên tương lai.

Một phân tích của FT cho thấy rằng, gần một phần ba (31%) trong số 500 công ty niêm yết lớn nhất thế giới tính bằng vốn hoá thị trường, thường được gọi là FT500, được lãnh đạo bởi một người tốt nghiệp MBA. Hầu hết những người này đều nhận bằng từ một trong những chương trình giảng dạy kinh doanh hàng đầu thế giới.

Các trường kinh doanh trong danh sách top 100 thuộc bảng xếp hạng FT MBA toàn cầu năm nay cho thấy có 104 giám đốc điều hành của các công ty FT500 trong số các cựu sinh viên MBA. Chín trường được xếp hạng cao có 74 nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Xếp ở vị trí cao nhất là Trường Kinh doanh Harvard với 28 nhà lãnh đạo FT500 trong số các cựu sinh viên MBA – nhiều hơn 3 lần trong năm 2014, khi nghiên cứu này lần đầu tiên được tiến hành.

Insead ở Pháp vẫn là trường kinh doanh uy tín đối với các vị lãnh đạo bên ngoài lãnh thổ  nước Mỹ. Với chín vị lãnh đạo của các công ty thuộc danh sách FT500, Insead vẫn trên cơ so với đối thủ cạnh tranh Stanford Graduate School of Business (8 vị) và các trường Kellogg và Wharton (sáu vị mỗi trường).

Sau khi bổ nhiệm Satya Nadella và José Antonio Álvarez cho vị trí CEO để dẫn dắt Microsoft và Banco Santander vào năm ngoái, cả hai trường kinh doanh thuộc Đại học Chicago đã có thể tự hào về sáu vị giám đốc điều hành các công ty thuộc danh sách FT500.

Trong năm ngoái, cứ chín vị CEO của các công ty thuộc danh sách FT500 thì có một tân binh gia nhập vị trí lãnh đạo cao cấp nhất. Việc đưa các trường kinh doanh mới vào bảng xếp hạng các chương trình MBA của FT năm 2015 cũng cho thấy những cái tên xuất sắc như Bob Dudley, giám đốc điều hành của BP, người tốt nghiệp trường kinh doanh Cox của Đại học Southern Methodist ở Dallas.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441