fbpx

Cây cầu kính tại Việt Nam sắp ghi danh Kỷ lục Guinness về độ dài

Cây cầu kính hứa hẹn trở thành địa điểm check-in hấp dẫn dành cho các tín đồ đam mê du lịch mạo hiểm.

Nằm ở huyện Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, cây cầu kính mang tên “Bạch Long” với tổng chiều dài hơn 600m và cao gần 150m trên một thung lũng xanh ngàn của vùng núi phía Bắc nước Việt. Cây cầu mở cửa đón khách vào dịp 30/4 năm 2022, nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước Việt Nam.

Mặt kính của “Bạch Long” là loại kính cường lực 3 lớp, với độ dày lên đến 4cm mỗi lớp. Theo ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông khu du lịch Mộc Châu Island, cây cầu sẽ chỉ di chuyển 1 chiều và cho phép tối đa 500 người lên cầu một lúc.

Cầu Bạch Long
Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua vách núi là 290m, trên vách đá 342m

“Bạch Long” có nghĩa là “rồng trắng”, một cái tên khá phù hợp cho hình dáng và màu sắc của cây cầu. Công trình nối liền hang Chim Thần với các nhũ đá tự nhiên gắn với sự tích chim thần được truyền miệng bởi người dân bản địa.

Việt Nam hy vọng cây cầu sẽ là điểm đến thu hút du khách, giúp ngành du lịch lấy lại vị thế vốn có. Theo thống kê của Insider, ngành du lịch Việt Nam có thể đã thiệt hại 4 tỷ USD do ảnh hưởng khôn lường đến từ đại dịch trong 2 năm trở lại đây.

Bên cạnh nỗ lực “hồi sinh” lại ngành du lịch, Mộc Châu Island đang tiến hành khởi công một số địa điểm tham quan và nghỉ dưỡng khác, chẳng hạn như biệt thự bên sườn núi, đường trượt zipline và bể bơi vô cực đáy kính.

Cây cầu hiện đang đợi ghi danh Kỷ lục Guinness thế giới để trở thành “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Nếu được công nhận, Bạch Long sẽ soán ngôi cây cầu kính tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đối với những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, cây cầu hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441