fbpx

Căn penthouse lấy cảm hứng từ bộ sưu tập bản đồ cổ xưa

Có những người sưu tầm xe hơi, có những người lại sưu tầm các hiện vật lịch sử, chẳng hạn như một cuốn catalog toàn diện về bản đồ và đồ gốm xưa. Thiết kế một ngôi nhà theo ý tưởng như vậy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để làm được điều này, một cặp vợ chồng đam mê bản đồ đã liên lạc với Simon Hamui để thiết kế nội thất, bao gồm đồ gốm cổ và tất cả mọi thứ liên quan trong căn penthouse của họ ở Thành phố Mexico.

Một trong những điểm mạnh trong sự nghiệp của Hamui là xưởng đồ nội thất, nơi nhóm của ông sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu của các dự án khác nhau. Do đó, hầu hết đồ đạc trong căn penthouse này là hoàn toàn độc bản. Thay vì sử dụng cửa thép nặng nề, Hamui thay thế bằng một cửa đồng tinh tế hơn với một lớp kính cường lực bổ sung phía sau.

Thư viện và phòng khách được Hamui thiết kế liên kết với nhau bằng bộ sưu tập phong phú của chủ nhà. Nhà thiết kế nói với Robb Report: “Chúng tôi đã kết hợp rất nhiều vật liệu rất phong phú và xa hoa theo sở thích của khách hàng, như gỗ Macassar Ebony. Loại gỗ sẫm màu được dùng cho tủ sách, kết hợp với các tấm nền bằng đồng thau và vàng lá. Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất về tác phẩm đó là những tuỳ biến mà Hamui đã đưa vào. Các ngăn kéo dưới cùng được làm bằng da và đồng thau; mỗi ngăn chỉ chứa một bản đồ cổ của chủ nhà. Như một giá vẽ làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật, mỗi ngăn kéo giúp các bản đồ cổ từ một di vật phải giấu kín trở thành tác phẩm được thưởng lãm. Các kệ được lắp đặt những bóng đèn ngầm, phản sáng tấm nền vàng phía sau giúp chiếu sáng các hiện vật trong kệ.

Thư viện được thiết kế đảm bảo tính hài hoà giữa bộ sưu tập đồ cổ của gia chủ với các vật liệu cao cấp

Các thiết kế được đặt làm riêng đáng chú ý khác trong không gian chính là lò sưởi và quầy bar được làm bằng đá cẩm thạch Rosso Levanto, một loại đá màu đỏ đậm tạo thêm độ tương phản cho không gian. Phòng khách cũng có lối đi bí mật – một cánh cửa ẩn được làm giống như phần mở rộng của tủ sách. Trên thực tế, đó là lối vào nhà bếp.

Phòng ngủ là một không gian khác trong nhà được thiết kế riêng để phù hợp với lối sống của gia chủ. Bản thân chiếc giường được thiết kế theo mô-đun, vì vậy nệm có thể được di chuyển lên hoặc xuống tùy theo sở thích cá nhân. Ở phía sau đầu giường được ốp da là bàn làm việc và hai bên giường được bố trí thêm tủ có thể thu vào, không gian dành cho Iphone và khay đặt các thiết bị sạc. “Chúng tôi đã nghiên cứu xem họ sẽ để gì trong đó; và họ có muốn sạc điện thoại gần đó hay không”, Hamui nói. “Chúng tôi đã làm mọi thứ vô cùng cẩn thận để gia chủ có thể cắm sạc mọi nơi nhưng không bị vướng víu”.

Cận cảnh khu vực lưu trữ và trưng bày bộ sưu tập bản đồ

Dưới chân giường là một chiếc TV có thể thu gọn vào một ngăn bằng đồng và da khi không sử dụng. Phòng ngủ sử dụng tông màu thạch anh tím – bàn làm việc có chân thạch anh tím và đèn gắn trên đầu giường có các chi tiết đá nhỏ tương tự. Một chiếc ghế sofa Mohair với tông màu trung tính hơn nhằm cân bằng với sắc tím của các chi tiết nhỏ này.

Vì ngôi nhà yêu cầu rất nhiều thiết kế đặc biệt nên Hamui không thể làm việc đó một mình. Ông đã làm việc với kiến trúc sư Mauricio Gomez de Tuddo, một cộng tác viên lâu năm cũng như người phụ trách Daniel Liebsohn, người hỗ trợ sắp xếp bộ sưu tập.

Phòng ngủ với giường được thiết kế theo mô-đun với nệm có thể di chuyển lên hoặc xuống tùy theo sở thích người dùng

Tất nhiên, phần nội thất được đặt làm riêng rất tuyệt vời, nhưng nó khó có thể là một căn penthouse nếu thiếu đi góc nhìn cảnh quan tuyệt phẩm. Hamui cho biết: “Là một căn penthouse trên tầng cao, đồng thời là một căn hộ rất lớn, nó có tầm nhìn bao quát xung quanh Thành phố Mexico. Bạn chắc chắn sẽ biết mình đang ở Thành phố Mexico khi bạn ở đó.”

Cùng xem thêm những hình ảnh về căn penthouse dưới đây:

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441