Những chủ nhân có gu thẩm mỹ chắc chắn không thể bỏ lỡ căn Domestead 3 tầng độc đáo này

Một chút vị lai pha lẫn một chút du mục, những căn Domestead của kiến trúc sư William King ở Los Angeles mang đậm màu sắc độc đáo như vậy, và có thể bạn sẽ là chủ nhân của nó khi chi ra mức giá 1,7 triệu USD.

Được xây dựng vào năm 1982, ngôi nhà hình cầu độc đáo này gây chú ý ngay lập tức bởi thiết kế hình vòm bán cầu và cấu trúc kỳ lạ. Ngôi nhà ba tầng rộng 167m², với hai phòng ngủ và hai phòng tắm. Những chiếc domestead này tọa lạc trên các sườn đồi, khi bước vào nhà, bạn sẽ được chào đón bằng một không gian mở dạng uốn cong được đúc bê tông theo phong cách thô mộc Brutalism. Trần cao dần lên theo đường cong của ngọn đồi và được bao quanh bởi các cửa kính mờ cùng nhiều giếng trời để tận dụng ánh sáng.

Molly Kelley, nhân viên môi giới bất động sản của Nourmand & Associates, cho biết: “Ngôi nhà mang đến một cảm giác rất chân thực và mộc mạc. Nhưng cũng gây ấn tượng mạnh mẽ bởi yếu tố sáng tạo đến từ từng chi tiết. Mọi thứ được cân nhắc kỹ lưỡng và vô cùng thận trọng. Sẽ cực kỳ ấn tượng khi nói đến kiến trúc, nhưng những không gian sống như thế này cần phải thiết kế vô cùng thận trọng để đáp ứng được khả năng ứng dụng vào thực tế và những chức năng chúng có. Sự kết hợp của cả hai làm cho căn domestead trở nên vô cùng độc đáo và đặc biệt.”

Tầng trên được thiết kế kiểu cabin với tầm nhìn 180 độ tuyệt đẹp ra dãy núi San Gabriel và đường chân trời LA. Tầng này có nhà bếp khung gỗ đỏ, có cửa sổ tràn ngập ánh sáng. Hình dạng của ngôi nhà làm cho cách bài trí khác biệt so với hầu hết các mẫu nhà trên thị trường, nhưng mọi chi tiết đều hoàn hảo đặc biệt dành riêng cho hình dạng này. Từ thiết kế các góc của ngăn kéo mở ra, những cái bàn được sắp xếp thẳng hàng, cho đến xà gỗ lộ ra ngoài đều mang lại cho tầng này một cảm giác mộc mạc và quyến rũ. Gian này cũng đáp ứng mọi thứ bạn cần từ không gian rộng rãi đến các thiết bị hiện đại.

Tầng thứ ba và cũng là tầng cao nhất, được dẫn lên bằng cầu thang xoắn ốc, là mái vòm bán cầu, có một sàn gỗ bao quanh sân hiên. Phòng này có thiết kế hình tam giác màu xanh và tím, cửa sổ trong suốt đón nắng hình tam giác và không gian mở với khu vực phòng ngủ, chỗ ngồi,… của gia chủ.

Kelley nói: “Ở trong mái vòm có cảm giác như ta đang ở trong một đám mây vì các khung màu xanh với sắc độ khác nhau bao quanh bạn và khu vực sinh hoạt thoáng đạt. Một cảm giác lâng lâng như đang ở trên những tầng mây.”

Ngôi nhà nằm trên khu đất rộng hơn 1.000m² bao gồm những khu vườn đang được canh tác, đồng thời có một xưởng vẽ nghệ thuật và một lều yurt.

Nơi đây có nhiều không gian ấm cúng, chẳng hạn như phòng ngủ và thư giãn ẩn sau một cánh cửa tròn trông giống một bức tranh nghệ thuật; cũng như khu vực tiếp khách có giếng trời, được bao quanh bởi một bức tường đá độc đáo. Cửa sổ hình tam giác, các góc cong và nhiều phòng mang hình dạng khác lạ làm chiếc domestead này trở nên vô cùng lý tưởng cho những ai không thích một ngôi nhà tường gạch mái ngói bình thường. Mỗi tầng và mỗi phòng không có sự trùng lập thống nhất mà đều mang một màu sắc khác nhau. Đó là lý do tại sao nơi đây từng thuộc sở hữu của một số nghệ sĩ, đồng thời được sử dụng như một trung tâm sáng tạo cho giới nghệ thuật từ những năm 2000. Domestead thực sự là một công trình kiến trúc quan trọng và mang tính bước ngoặt đối với cộng đồng nghệ thuật đương đại LA.