fbpx

Cake sắp ra mắt chiếc cào cào điện sành điệu, thân thiện môi trường

Chiếc mô-tô không sử dụng nhiên liệu hóa thạch vốn là thành quả sáng tạo của hai công ty Cake và Vattenfall, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025.

Cake – Nhà sản xuất mô-tô hạng nhẹ chạy bằng điện đến từ Thụy Điển – đã hợp tác với công ty năng lượng hàng đầu châu Âu Vattenfall để tạo ra phiên bản xe điện mới với thiết kế vị lai và hoàn toàn không phát thải các-bon. Phiên bản trên dự kiến được sản xuất sớm nhất vào năm 2025.

Như các mẫu mô-tô điện khác trong thị trường đang ngày một mở rộng này, chiếc xe hiện đại của Cake cũng sở hữu thiết kế chạy pin và không tạo ra khí thải khi di chuyển. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt là công ty sẽ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong suốt quá trình sản xuất. Thay vào đó, các công cụ và máy móc sẽ chạy bằng năng lượng sạch, tái tạo.

“Sự hợp tác này là một minh chứng tuyệt vời về cách chúng tôi có thể đóng góp cho cộng đồng thông qua những phương pháp sản xuất không sử dụng nhiên liệu hóa thạch và những kỹ thuật về chuỗi cung ứng để trong tương lai, ta có thể tạo ra sản phẩm không phát thải”, Annika Ramsköld – người đứng đầu bộ phận bền vững của công ty Vattenfall, cho biết.

The Kalk INK SL electric motorcycle from Cake.
Mẫu xe Kalk INK SL của Cake

Mặc dù Cake không tiết lộ bất kỳ chi tiết liên quan nào đến thông số kỹ thuật và hiệu suất, nhưng Kalk Ink SL – mẫu xe điện thứ 4 của hãng được phép lưu thông trên đường phố – chắc chắn là xuất phẩm đáng để các tín đồ yêu mô-tô trải nghiệm. Ra mắt vào năm ngoái, chiếc xe nặng gần 77kg này có thể đạt vận tốc tối đa 90 km/h trong phạm vi lên đến 85km. Khoảng 10 chiếc xe khác trong bộ sưu tập của Cake có khả năng hoạt động ở mức tương đương (hoặc thấp hơn).

Thông tin thiết kế cũng chưa được công bố nhưng có vẻ chiếc cruiser này sẽ mang phong cách Scandi cổ điển. Ngoài ra, chiếc mô-tô này còn sở hữu khung xe tối giản màu trắng, tương phản với lốp xe đen. Bạn cũng có thể tùy biến phiên bản này nếu muốn. Đầu năm nay, các chuyên gia mô-tô tại Hookie Co. đã từng tân trang mẫu Ösa của Cake bằng những sắc màu sống động và ra mắt một loạt lớp vỏ bảo vệ (fairing) khác nhau nhằm phù hợp với chiếc xe. Điều tương tự có thể cũng sẽ áp dụng cho dòng xe mới này với thiết kế tiện dụng và dễ tinh chỉnh hơn.

Dự án là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật chế tác phương tiện chạy điện từ Cake và việc việc không sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong vòng một thế hệ (tương đương khoảng 25 năm) như Vattenfall đã đặc mục tiêu.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441