fbpx

Các thương hiệu xe hơi chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Nỗ lực vì cộng đồng của những “gã khổng lồ” trong ngành chế tạo xe hơi.

Ngay từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19, hai “ông lớn” của Mỹ là Ford và GM đã hứa hẹn sản xuất máy thở nhằm hỗ trợ ngành y tế nước nhà. Thật ra, với kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật của mình, các nhà sản xuất xe hơi đủ sức làm ra các loại máy thở như hiện nay. Cụ thể, Ford hợp tác cùng Tập đoàn y tế GE Healthcare để sản xuất khoảng 20 ngàn máy thở ngay tại Rawsonville, Michigan – nơi chuyên sản xuất hộp số cùng các phụ tùng cho xe hơi. Trong khi đó, GM ngay lập tức bắt tay vào việc sản xuất khẩu trang để kịp bàn giao cho các cơ quan y tế trước ngày 8/4. Một khi vận hành trơn tru, GM dự kiến tạo ra khoảng 1.5 triệu khẩu trang mỗi tháng. Ngoài ra, thương hiệu này còn hợp tác với Ventec nhằm tạo ra khoảng 10 ngàn máy thở mỗi tháng. Theo kế hoạch, 1.000 công nhân nhà máy đặt ở bang Indiana sẽ làm việc cật lực để tạo ra những sản phẩm đầu tiên vào cuối tháng 4/2020.

Lamborghini là một trong những thương hiệu siêu xe tiên phong trong việc sản xuất các trang thiết bị y tế

Không chỉ riêng các thương hiệu xe hơi phổ thông, nhiều tên tuổi lớn trong làng siêu xe cũng hăng hái tham gia chống đại dịch. Lamborghini lên kế hoạch sản xuất khẩu trang và khiên che giọt bắn dành cho các nhân viên y tế tại quê nhà. Thương hiệu xe Ý dự kiến tạo ra khoảng 1.000 khẩu trang và 200 khiên che mặt mỗi ngày. Số trang bị này sẽ được chuyển đến một bệnh viện địa phương ngay gần cơ ngơi của hãng.

Không đứng ngoài cuộc, chỉ mấy ngày sau, người đồng hương Ferrari cũng bắt tay cùng Mares, một nhà cung cấp đồ lặn uy tín, để sản xuất van hô hấp và phụ kiện dành cho các loại mặt nạ y tế. Số trang thiết bị này sẽ được gửi đến các bệnh viện của Ý cũng như các nhân viên y tế ở thị trấn Medicina, gần Bologna.

Từ nước Đức, Mercedes-AMG hợp tác cùng Đại học Luân Đôn và Bệnh viện Đại học Luân Đôn nhằm chế tạo máy trợ thở CPAP dành cho bệnh nhân nhiễm Corona. Với cả hai, đây là bước tiến mới vì các bệnh nhân sẽ không mất thời gian chờ đợi các loại máy thở phức tạp.

Mercedes-AMG hợp tác cùng Đại học Luân Đôn và Bệnh viện Đại học Luân Đôn nhằm chế tạo máy trợ thở CPAP

Trong khi đó, Aston Martin lại có cách hỗ trợ khá độc đáo. Thay vì sản xuất mặt nạ hay máy thở, thương hiệu Anh quốc sẽ sửa xe miễn phí cho các nhân viên y tế ngay tại nhà xưởng ở Newport Pagnell. Lâu nay, cơ ngơi này chủ yếu dành để phục chế và kinh doanh các mẫu xe cổ của Aston Martin như DB4 GT Zagato hay DB5 Goldfinger Edition. Trong thời buổi các gara xe hơi đóng cửa hàng loạt, giải pháp của Aston Martin kể ra cũng được xem là khá hữu dụng.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441