Hãng siêu xe của Pháp ra thông báo về việc mẫu xe hàng hiếm của mình bắt đầu xuất xưởng từ nhà máy Molsheim.

Mẫu xe đầu tiên trong số 10 siêu xe “kịch độc” của Bugatti cũng đã bàn giao đến vị khách may mắn đầu tiên. Ngoại trừ các mẫu xe độc bản, hiếm siêu xe nào của Bugatti lại có sự khác lạ như chiếc Centodieci, mẫu xe kỷ niệm 110 năm lịch sử thương hiệu. Được xây dựng trên nền tảng của chiếc Chiron, Centodieci có ngoại hình góc cạnh theo hơi hướng của huyền thoại EB110 – siêu xe duy nhất của hãng xe Pháp khi doanh nhân người Ý Romano Artioli vẫn đang lèo lái Bugatti.

The first Bugatti Centodieci and a EB110 GT from above
Bugatti Centodieci và EB110 GT

Centodieci được trang bị động cơ W16 4.0L tăng áp tứ, cho công suất 1600 mã lực cùng tua máy cực đại 7000RPM. Với công suất siêu khủng vượt xa chuẩn mực xe đường trường, Centodieci có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ chỉ trong 2,4 giây trước khi chạm ngưỡng tối đa được giới hạn ở mức 386 km/giờ. Ngoại thất đậm chất Bugatti cùng tốc độ siêu phàm giúp cỗ máy của Bugatti trở thành “hàng siêu hiếm” với giá bán lên tới 8,3 triệu USD. Mẫu xe đầu tiên ra lò được khoác dàn áo xanh tương tự chiếc EB110 cùng các điểm nhấn màu đen. Nội thất cũng trùng màu với phần ngoại thất.

Christophe Piochon, Chủ tịch Bugatti cho hay: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi đã hoàn thành và bàn giao chiếc Centodieci đầu tiên cho khách hàng. Mẫu xe này là sự tiếp nối hơn một thế kỷ thành công của Ettore Bugatti với những cỗ máy có thiết kế và năng lực phi thường. Centodieci còn gợi nhớ lịch sử đương đại của thương hiệu”.

The interior of the first Bugatti Centodieci hypercar
Nội thất của siêu phẩm Bugatti Centodieci đầu tiên

Dù Centodieci đã “cháy hàng” ngay từ khi ra mắt, bạn vẫn còn cơ hội sở hữu một chiếc cho riêng mình. Lý do là vào tháng 2 vừa qua, trang JamesEdition của Hà Lan ra thông báo “sang tên” một vài suất mua cuối cùng của siêu xe kể trên. Dĩ nhiên, mức giá sang tay lúc này là 13 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với giá ban đầu.

Một số hình ảnh của chiếc Centodieci:

The first Bugatti Centodieci from the front