Nhóm nhạc thần tượng BTS lần đầu góp mặt vào buổi diễn thời trang cho BST Louis Vuitton Thu Đông 2021 với tư cách “người mẫu” tại Seoul, Hàn Quốc.

Dù diễn ra ngoài khuôn khổ của tuần lễ thời trang nam, song Louis Vuitton lần nữa làm “dậy sóng” cộng đồng mạng khi giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2021, gồm 34 mẫu trang phục mới với sự tham gia của các đại sứ và biểu tượng nhạc pop BTS, tổ chức tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Sự kiện này đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem trực tiếp trên YouTube.

Dựa trên chủ nghĩa xê dịch được đặt ra trước đó, Giám đốc nghệ thuật Virgil Abloh đã vượt qua ranh giới truyền thống để kết nối và giao lưu giữa hai nền văn hoá, bên cạnh việc trân trọng giá trị cốt lõi của sự đa dạng, hoà nhập và thống nhất thông qua đoạn phim dài hơn 10 phút.

Mở màn bằng lời tự sự của một phi công đặt chân đến “nơi đất khách quê người”, theo đó, các thành viên – Jung Kook, J-Hope, V, RM, Jin, Suga và Jimin – lần lượt xuất hiện và hoá thân thành những nhân vật bí ẩn khám phá vùng đất xa lạ và băng qua các tầng khác nhau của tòa nhà bê tông. Bảy thành viên trong nhóm nhạc sẽ khoác lên mình 7 thiết kế chủ chốt từ bộ sưu tập đã công chiếu trước đây. Mỗi chàng trai đều thể hiện phong cách riêng, tự tin sải bước trong những bộ trang phục mang tông màu chủ đạo xanh lá dịu mát và sắc đỏ bắt mắt.

Bối cảnh phim được thực hiện tại Art Bunker B39, một không gian nghệ thuật ở ngoại ô thủ phủ Seoul, do đạo diễn Hàn Quốc Jeon Go-woon trực tiếp chỉ đạo và phần âm nhạc huyền bí từ tác phẩm của CIFIKA, Kim Kate và Net Gala. “Seoul sở hữu nguồn năng lượng dồi dào và BTS là hiện thân hoàn hảo cho nguồn năng lượng này. Các chàng trai ấy sẽ góp phần tạo thêm “chất” riêng vào bộ sưu tập, và đưa nó lên một tầm cao khác”, Abloh cho biết.

BTS là một trong những nhóm nhạc tiên phong đưa làn sóng Hàn Quốc vào thị trường Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục như đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ba lần vào năm 2020, đồng thời xuất hiện trong danh sách ứng cử viên giải Grammy. Ngoài ra, BTS còn tích cực tham gia hoạt động xã hội và tham gia kêu gọi chống nạn phân biệt chủng tộc, kỳ thị người gốc Á.

Nhờ lan tỏa những hành động tích cực đến toàn thế giới, ngày 23/4/2021, BTS chính thức trở thành đại sứ toàn cầu mới của Louis Vuitton. Nhà mốt Pháp quốc đã dành lời khen ngợi BTS xứng đáng là “biểu tượng nhạc pop” và rất kỳ vọng lần hợp tác này sẽ mở ra chương mới cho Louis Vuitton, mang đến sự hòa quyện giữa tinh thần sang trọng và văn hoá đương đại.