fbpx

Đồng hồ trang sức Cartier – Di sản để đời

KHỞI NGUỒN SÁNG TẠO

“ Mỗi khi tác phẩm mới của Cartier ra đời, ngoài tâm trạng phấn khích, chúng tôi còn cảm nhận được một áp lực vô hình, rằng đây chỉ là khởi nguồn của sự sáng tạo” – Pierre Rainero, Giám đốc hình ảnh, phong cách và di sản của Cartier chia sẻ. Sau 13 năm nắm giữ trọng trách duy trì “linh hồn” của thương hiệu đã mang đến cho Pierre một cái nhìn sâu sắc về cả quá khứ lẫn hiện tại. “Quan trọng hơn, trách nhiệm và công việc của chúng tôi ngày hôm nay là một phần của truyền thống lâu đời đã được xây dựng bởi các thế hệ trước, và gìn giữ lại cho đến những thế hệ mai sau”.

May mắn thay, tư tưởng này cũng là tôn chỉ hoạt động của Cartier. “Chúng tôi trải nghiệm thứ xúc cảm này ngày qua ngày trong suốt quãng thời gian làm việc của mình; đó là một cuộc phiêu lưu đòi hỏi những ý tưởng tuyệt vời nhất cùng những nghệ nhân có đòi khỏi khắc khe nhất. Và năm nay, cuộc phiêu lưu đó đã tạo ra bộ sưu tập đồng hồ trang sức đậm chất quý tộc với sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố Tây phương hiện đại cùng nét Á Đông huyền bí.

featcartier_tourbillon_mysterieux_azure
Tourbillon Mysterieux Azure kết hợp giữa kỹ thuật phức tạp với thiết kế tinh tế đến từng chi tiết

Đầu tiên là tuyệt phẩm Tourbillon Mysterieux Azure vàng trắng đầy mê hoặc. Cuối của sợi dây là viên đá Sapphire Ceylon hình bầu dục 25.93 carat được cắt giũa tỉ mỉ giúp phản xạ ánh sáng tối ưu. Chiếm vị trí trung tâm của “sàn diễn” là cơ cấu Tourbillon kép vô cùng phức tạp, cùng với đó là “trái tim” Calibre 9463MC được bao bọc bởi những viên kim cương, ngọc bích và mã não.

featcartier_dragon_mysterieux
Dragon Mysterieu gợi vẻ đẹp quyền uy của bậc đế vương phương Đông

Mảnh ghép độc nhất tiếp theo là chiếc đồng hồ Dragon Mysterieu. Viên đá Opal lửa 23.77 Carat nằm nổi bật trên đỉnh đầu của con rồng. Đôi mắt bằng ngọc lục bảo và vảy kim cương vừa tôn lên vẻ tôn nghiêm, lại không kém phần bí ẩn. Tác phẩm lấy cảm hứng từ phương Đông này cần tới hơn 1.100 chế tác thủ công.

featcartier_panthere_mysterieuse
Panthere Mysterieuse ứng dụng hình ảnh con báo đặc trưng của Cartier

Một bên của chiếc dây chuyền đồng hồ Panthere Mysterieuse là hình ảnh chú báo – biểu tượng thương hiệu Cartier toàn thân được đính vô số viên kim cương và đôi mắt ngọc lục bảo sắc sảo. Khung đường viền tròn cấu tạo từ kim cương cùng đá thuỷ tinh Obsidian hình trụ. Sản phẩm sử dụng động cơ 9981MC.

featcartier_rings_of_saturn
The Rings of Saturn lấy cảm hứng từ quỹ đạo chuyển động của sao Thổ

Sự phối hợp ăn ý giữa vàng trắng, kim cương và ngọc bích màu đen đã tạo nên The Rings of Saturn (những chiếc nhẫn của Sao Thổ). Trang bị động cơ 101 huyền thoại – cơ cấu làm bằng tay nhỏ nhất thế giới, các nghệ nhân của Cartier đã thông qua tác phẩm này để gợi lên những ký ức của thời gian nhưng vẫn pha lẫn sự phô trương đương đại. Kim cương được chế tác theo giác cắt tròn và hoa hồng tạo nên một bề mặt không tì vết với độ tương phản hoàn mỹ.

featcartier_a_l_infini
Cartier a l’infin tựa như một dãy số vô tận

Bộ sưu tập đồng hồ này sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu nét uốn lượn đến từ Cartier a l’infini. Tạo nên “nhịp đập” cho tác phẩm này cũng là động cơ cỡ 101. Những viên kim cương và sơn mài đen tiếp nối tuần tự chính xác đến từng mm tạo nên một thiết kế tưởng chừng như dãy số vô tận Fibonacci.

Theo Rainero: “Sứ mệnh của chúng tôi là tiếp tục sáng tạo ra di sản mới dựa trên tư tưởng mà Louis Cartier đã truyền tải từ những năm 1930, giống như IDEES (tiếng Pháp – “ý tưởng của mẹ”). Và từ những ý tưởng như vậy – cùng với các tác phẩm hồ độc đáo hiện tại, chúng tôi có thể mở ra vô số “cánh cửa” khác để thiết kế và đổi mới trong nhiều thập kỷ, thập chí cả nhiều thế kỷ tới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441