fbpx

BOUNTY HUNTER – CẢM HỨNG THẦN THOẠI

CHIẾC SỪNG CỦA SỰ SUNG TÚC

Thần thoại Hy Lạp đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế đá quý người Nga Victor Moisekin để tạo nên Glory – thành công thứ hai trong bộ sưu tập Chiếc sừng của sự sung túc (Horn of Plenty) (2.5 triệu USD) của ông. Độc đáo và phi thường, Horn of Plenty mang đến hình ảnh sừng dê kết hoa quả trong thần thoại Hy Lạp, chiếc sừng là bình chứa đầy ắp những sản vật của vụ mùa. Theo lý giải của Moiseikin, ông muốn tưởng nhớ đến cung điện tráng lệ của người Nga xưa, nơi cái đẹp được khắc họa vì chính cái đẹp,một cách lộng lẫy và ngông cuồng nhất.

Trên chiếc vỏ trai khổng lồ từ Ấn Độ Dương, Moiseikin đã khéo léo thêm thắt những chùm nho bằng thạch anh tím, những chiếc lá bằng ngọc bích, dùng thạch anh vàng và kim cương để tạo nên dứa, táo bằng ngọc hồng lựu và những đóa phong lan bằng thạch anh xanh. Chim nhại được khắc họa nên từ viên ngọc trai khổng lồ từ đại dương phía nam, trong khi những chùm nho thạch anh tím phản chiếu ánh sáng rực rỡ, tất cả những chi tiết đó là nhờ vào con mắt sắp đặt tinh tế của Moisekin trong bộ Waltzing Brilliance (Điệu Valse rực rỡ).

Làm từ 4,800 mảnh đá quý tự nhiên, Glory giấu trong mình một đồng hồ thủ công phía dưới, rải xung quanh là 600 miếng đá demantoid quý hiếm từ Nga. Chiếc đồng hồ tự động chạy (8 ngày tổng cộng cả vòng ngược lại) với dây cót bằng vàng đính kim cương và  đá demantoid, nếu không sử dụng, chìa khóa được cất trong một hộp ngọc bích nhỏ.

Glory là sản phẩm thứ hai trong bộ sưu tập Horn of Plenty, ra mắt vào năm 2012 có giá 1,9 triệu đô-la Mỹ với mô-típ  vỏ ốc anh vũ, nho, chim nhại và lan tây –  những chi tiết có thể tìm thấy trong các tác phẩm sau này. Chắc chắn một điều Moisekin và Anatoly Zublov sẽ tạo ra một sản phẩm thứ ba trong bộ sưu tập, chúng ta hãy cùng chờ đón để chiêm ngưỡng tuyệt tác của hai nhà thiết kế tài ba này.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441