Rolls-Royce Motor Cars ra mắt bộ đôi xe bespoke siêu sang với sắc màu “độc, lạ” của thương hiệu trong Tuần lễ xe hơi Monterey 2021 (từ ngày 5-15/8). Đây cũng là lần thứ 70 sự kiện này được tổ chức.

Phiên bản Rolls-Royce Ghost đặc biệt này xuất hiện tại Monterey năm nay với “bộ cánh” màu hồng, đậm chất bespoke với tên gọi Friskee Pink. Sắc màu độc đáo này tô điểm cho sự tinh tế và tối giản của New Ghost – dòng xe để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử xuyên suốt 117 năm của thương hiệu Rolls-Royce.

Chiếc Ghost màu Friskee Pink sở hữu khoang nội thất da kết hợp với màu xanh Navy và trắng Arctic White thanh thoát, cùng các chi tiết tạo điểm nhấn với tên gọi Shieda. Màu sắc này cũng được Rolls-Royce sử dụng cho các đường viền ghế, logo Rolls-Royce thêu tay trên đệm tựa đầu của xe, cũng như tay nắm trên trần.

Các chi tiết nút điều chỉnh trên bảng điều khiển trung tâm cũng có viền màu hồng nổi bật. Tất cả các chi tiết nhỏ nhất đều được thiết kế và hoàn thiện tỉ mỉ với đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề tại Goodwood.

New Ghost sử dụng cấu trúc khung gầm Architecture of Luxury, sự kết hợp giữa tinh hoa của ngôn ngữ thiết kế Post Opulence thuần khiết và công nghệ tiên tiến hiện đại. Với sự linh hoạt trong cấu trúc, hệ thống khung nhôm của Ghost giúp tạo ra một chiếc xe có tính thẩm mỹ cao cũng như đảm bảo tốt hơn các yêu cầu về an toàn, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng với khả năng cách âm được cải thiện.

Đi cùng ngoại thất tinh tế, Ghost cũng là chiếc xe được Rolls-Royce được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhất. Hệ thống treo Planar mới tích hợp van điều tiết khung xe độc đáo, hệ thống treo kỹ thuật số Flagbearer và hệ thống truyền dẫn vệ tinh hỗ trợ tiên tiến nhất trên thế giới để mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Đối lập với mẫu Ghost màu hồng nổi bật, Black Badge Cullinan được khoác lên mình “lớp áo” màu xanh Iced Turchese cùng loạt chi tiết chrome màu đen đặc trưng của dòng Black Badge, mang đến một tổng thể vừa mạnh mẽ nhưng vẫn thanh thoát của chiếc xe ở mọi góc độ.

Toàn bộ nội thất xe được bọc da cao cấp màu đen, kết hợp với một số chi tiết da bọc màu Turchese. Đây là sự đảo ngược tuyệt vời so với ngoại thất của chiếc xe. Biểu tượng vô cực đặc trưng của dòng Black Badge được thêu với chỉ màu Turchese đồng nhất với các phần viền ghế. Cùng với đó, các chi tiết làm từ sợi carbon trở thành điểm nhấn trong nhiều chi tiết, thể hiện tính thể thao của chiếc xe.

Black Badge Cullinan được biết đến là mẫu xe SUV siêu sang đầu tiên của thương hiệu và vẫn là một trong những mẫu SUV hàng đầu hiện nay. Dòng xe được tạo ra với những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm phổ thông và chỉ dành cho những khách hàng muốn tự cá nhân hóa chiếc xe của mình.

Những chiếc Black Badge Cullinan được cá nhân hóa thường sẽ có nhiều tuỳ chọn được thiết kế riêng biệt, nổi bật và được sáng tạo bởi chính chủ nhân. Bên cạnh những yếu tố về mặt thẩm mỹ, các kỹ sư đã tạo ra một phương pháp xử lý động lực học bespoke để tạo ra nhiều mô-men xoắn, khả năng kiểm soát và công suất lớn hơn so với phiên bản thông thường, đem tới trải nghiệm phấn khích hơn cho chủ sở hữu.