fbpx

BMW chính thức sản xuất xe tại Việt Nam

Ông Trần Bá Dương và ông Lars Nielsen (Giám đốc điều hành BMW châu Á) chụp hình tại showroom Sala (Tháng 12/2022)

BMW hợp tác cùng THACO sản xuất các dòng xe 5 Series, 3 Series, X3 và X5 ngay tại nhà máy Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Tập đoàn BMW sẽ hợp tác cùng Tập đoàn Ô tô Trường Hải (THACO) để lắp ráp các dòng xe BMW như 5 Series, 3 Series, X3 và X5 ngay tại nhà máy Chu Lai, Quảng Nam. Đây là thông cáo báo chí phát đi từ chính Tập đoàn xe Đức. Như vậy, sau thời gian dài với nhiều đồn đoán, THACO cuối cùng đã quyết định sản xuất xe BMW ngay tại Việt Nam thay vì chỉ nhập khẩu và phân phối như lâu nay.

Xe BMW X5
Xe BMW X5

“Đây là một dấu mốc quan trọng cho chiến lược phát triển của BMW tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với quyết định lần này, BMW một lần nữa áp dụng nguyên tắc sản xuất chiến lược theo từng thị trường.” – ông Michael Nikolaides, phó Chủ tịch mạng lưới sản xuất kiêm quản lý chuỗi cung ứng của BMW, cho hay. Theo đại diện của hãng, sau 5 năm hợp tác, đây là thời điểm chín muồi để BMW hợp tác cùng THACO sản xuất xe ngay tại Việt Nam.

Ông Trần Bá Dương và ông Lars Nielsen (Giám đốc điều hành BMW châu Á) chụp hình tại showroom Sala (Tháng 12/2022)
Ông Trần Bá Dương và ông Lars Nielsen (Giám đốc điều hành BMW châu Á) chụp hình tại showroom Sala (Tháng 12/2022).

Về phía THACO, chủ tịch Trần Bá Dương nhận định: “Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Ô tô, trong đó chủ yếu tập trung sản xuất và kinh doanh từ xe du lịch cho tới xe tải với danh mục gồm nhiều thương hiệu toàn cầu. THACO rất vui và lấy làm vinh dự với cơ hội sản xuất xe BMW ngay tại Chu Lai, qua đó đem tới những dòng xe chất lượng cao dành cho khách hàng.”

Như vậy, với việc bổ sung nhà máy Chu Lai, số cơ sở sản xuất trên toàn cầu của BMW đã vượt qua con số 30. BMW Việt Nam sẽ trực thuộc BMW châu Á với trụ sở chính đặt tại Singapore.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441