fbpx

Blancpain vừa ra mắt một tân phẩm giới hạn nhằm tôn vinh biểu tượng đồng hồ lặn của thập niên 60

Thương hiệu Thụy Sĩ khơi dậy giá trị di sản từ một trong những mẫu đồng hồ lặn đáng chú ý nhất mọi thời đại.

Mẫu đồng hồ độc quyền mới nhất của Blancpain không chỉ là sự tôn vinh một trong những tuyệt tác đáng nhớ nhất của hãng, mà còn là lời gợi nhắc về sự thay đổi của xã hội kể từ giữa thế kỷ 20.

Thương hiệu Thụy Sĩ vừa công bố một tân phẩm giới hạn mang tên Tribute to Fifty Fathoms No Rad. Kế thừa những giá trị di sản đặc trưng, “cỗ máy thời gian” này là phiên bản đương đại của một trong những mẫu đồng hồ lặn đáng kinh ngạc nhất mọi thời đại.

Được sử dụng bởi các vận động viên bơi lội chiến đấu của Hải quân Đức vào giữa những năm 1960, Fifty Fathoms No Rad đã trở nên nổi tiếng với ký hiệu “không bức xạ” được đóng dấu ở góc 6 giờ, đây cũng là dấu ấn đặc trưng nhất của cỗ máy kinh điển này. Tuy có phần xa lạ trong xã hội ngày nay, nhưng ký hiệu này lại vô cùng cấp tiến vào thời điểm nó ra mắt. Khi ấy, nỗi sợ nhiễm độc phóng xạ không chỉ từ Thế chiến thứ hai, mà còn từ nguyên tố chết người radium bao trùm khắp mọi nơi. Do đó, ký hiệu chính là lời cam kết của Blancpain đối với lớp thợ lặn và giới mộ điệu rằng đây là mẫu đồng hồ không có chất phóng xạ và an toàn khi đeo.

Tân phẩm của Blancpain có vỏ bằng thép không gỉ 40,3mm, nhỏ hơn một chút so với vỏ 41mm của phiên bản tiền nhiệm. Mặt trên là viền bezel xoay một chiều cho phép thợ lặn theo dõi thời gian họ đã ở dưới nước. Bên dưới viền bezel và lớp kính sapphire kiểu hộp thủy tinh là mặt số màu đen mờ với biểu tượng “không bức xạ” ngay góc điểm sáu giờ và khẩu độ ngày ở góc 3 giờ. Xét đến bối cảnh khi phiên bản gốc ra mắt, các mốc giờ, kim và thang đo thời gian trên viền bezel đều được phủ màu Super-LumiNova, hay còn được gọi là màu “bức xạ cũ”. Góp phần hoàn thiện tuyệt tác này là dây đeo cao su tropic, một loại chất liệu được ưa chuộng trong giới thợ lặn bởi độ bền và sự thoải mái trên cổ tay người đeo.

Blancpain Tribute to Fifty Fathoms No Rad
Mặt sau của mẫu Tribute to Fifty Fathoms No Rad

Bên trong lớp vỏ có khả năng chống nước ở độ sâu 300m là cơ chế chuyển động tự lên dây Blancpain Calibre 1151, với dây tóc silicon và mức năng lượng dự trữ lên đến 4 ngày. Cả hai thùng trong bộ máy đều được quấn bởi một rotor có “khẩu độ hình vỏ đạn”. Mặc dù rất hiếm gặp trên đồng hồ ngày nay, nhưng vào những năm trước đây, chi tiết này đã được sử dụng để giúp bộ máy hoạt động chính xác và bền bỉ hơn, cung cấp khả năng bảo vệ tăng cường trong trường hợp xảy ra va chạm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn cổ điển với dấu ấn đương đại đặc trưng thì Tribute to Fifty Fathoms No Rad chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chiếc đồng hồ hoài cổ nhưng không kém phần thời thượng này được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc, hiện đang được bán với giá 14,100 USD.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441