fbpx

Bill Gates tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng phi cơ riêng bất chấp biến đổi khí hậu

Bill Gates phi cơ riêng

Tỷ phú người Mỹ đã phản pháo lại những chỉ trích về lượng khí thải carbon của ông.

Thời gian vừa qua, hàng loạt sao hạng A nổi tiếng như Jay-Z hay Kim K. đã gây nên một làn sóng phản đối khi họ liên tục sử dụng phi cơ riêng để di chuyển vòng quanh thế giới. Ngay cả những nhà hoạt động bảo vệ môi trường và khí hậu bao gồm Gates và Leonardo DiCaprio cũng nhận được vô số phản ứng gay gắt vì các chuyến du lịch bằng phi cơ và siêu du thuyền riêng.

Tuy nhiên, nhà từ thiện, tỷ phú người Mỹ gần đây đã lên tiếng đảm bảo rằng mục đích ông sử dụng phương tiện này trái ngược với những lời chỉ trích trên.

Bill Gates cho rằng việc ông sử dụng máy bay riêng là hoàn toàn có cơ sở.
Bill Gates cho rằng việc ông sử dụng máy bay riêng là hoàn toàn có cơ sở. (Ảnh: Nicholas.T.Ansell/PA Images-Getty Images)

“Tôi đã tài trợ cho Climeworks (công ty sở hữu nhà máy hút CO₂ trực tiếp từ khí quyển và lưu trữ vĩnh viễn dưới lòng đất) để thu giữ một lượng lớn cacbon vào lòng đất, vượt xa lượng khí thải carbon mà gia đình tôi thải ra môi trường. Thay vì ở nhà, tôi đến Kenya để học thêm kiến thức về ngành nông nghiệp và bệnh sốt rét”. Gates trả lời trong một cuộc phỏng vấn với BBC. Được biết, Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation đã từng cam kết đầu tư 7 tỷ đô-la vào tháng 11 cho người dân ở châu Phi để cải thiện sức khỏe, nông nghiệp và bình đẳng giới.

Ngoài ra, Tập đoàn Năng lượng Đột phá (Breakthrough Energy Group) do Gates thành lập năm 2015 cũng đã đầu tư cho Climeworks vào năm ngoái. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ với hoạt động chính là giảm lượng khí thải CO₂ trong khí quyển và đưa xuống nhà kính dưới lòng đất. Tại đây, lượng CO₂ không còn là mối đe dọa đối với sự nóng lên toàn cầu. Theo thống kê, một máy bay phản lực tư nhân có thể thải ra hai tấn CO₂ chỉ trong một giờ.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441