Lời khuyên về dinh dưỡng và rèn luyện cơ thể từ khu nghỉ dưỡng dành cho giới thượng lưu tại Việt Nam.

Bí quyết sống vui, sống khỏe và tươi trẻ dài lâu luôn là điều mà ai cũng hằng mong ước. Robb Report Vietnam đã có dịp trao đổi với Shyam Mohan Goyal, Giám đốc Spa & Sức khỏe/Chuyên gia dinh dưỡng tại Amanoi để tìm hiểu những bí quyết của ông cũng như khu nghỉ dưỡng chuyên phục vụ giới thượng lưu trong và ngoài nước này.

Khu nghỉ dưỡng Amanoi tọa lạc tại Rừng quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận.

Đối với Shyam, một người từng có thời gian đương đầu với bệnh tật suốt nhiều năm, sự chuyển hóa bản thân thần kỳ đã xảy ra khi ông bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống và chuyển sang thực hành yoga. Shyam áp dụng nhiều chế độ ăn giúp mang đến những lợi ích khác biệt. “Tôi vẫn đang tiến hành việc nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) suốt cả tháng qua. Đây là hình thức tăng cường sức khỏe mà tôi đã theo đuổi nhiều năm”. Khi nói đến việc nhịn ăn để trở nên trẻ trung và khỏe mạnh hơn, Shyam cho biết: “Bạn nên trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng trước khi áp dụng việc nhịn ăn này. Đơn giản nhất vẫn là phương pháp 16:8 – tức là ăn trong vòng 8 tiếng và nhịn 16 tiếng”. Theo ông, việc nhịn ăn mang đến những lợi ích cho cơ thể và não bộ, đồng thời giúp giảm cân và nguy cơ béo phì loại 2, bệnh tim và ung thư. Tuy nhiên, đây là phương pháp không dành cho người thiếu cân, mang thai hay cho con bú.

Chương trình Wellness Immersion tại Amanoi mang đến những trải nghiệm thể chất và tinh thần thuộc hàng độc đáo nhất Việt Nam.

Shyam cho biết, hiện Amanoi đang tiến hành các thử nghiệm về hình thức “stress tích cực” (positive stress) cho đến việc nhịn ăn gián đoạn để tăng cường sức đề kháng cho khách hàng. Tập đoàn Aman cũng vừa công bố một chương trình chăm sóc sức khỏe mới nhằm thúc đẩy và hỗ trợ hệ thống đề kháng tự nhiên của cơ thể và mang đến sức khỏe tối ưu cho khách hàng. Riêng du khách đến Amanoi sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình sức khỏe Wellness Immersion có thời lượng từ 3 đến 21 ngày, được thiết kế tùy biến cho từng cá nhân với sự kết hợp các liệu trình spa, thực hành chánh niệm, dinh dưỡng và hoạt động rèn luyện thể chất.

Shyam Mohan Goyal, Giám đốc Spa & Sức khỏe/Chuyên gia dinh dưỡng tại Amanoi

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng 7&8 mang chủ đề “Health Or Wealth”)